Hãng dược SK Bioscience (Hàn Quốc) ký thỏa thuận phát triển vaccine mRNA với CEPI

Ngày 25/10, hãng dược SK Bioscience của Hàn Quốc cho biết hãng này đã ký một thỏa thuận hợp tác với Liên minh đổi mới sáng tạo sẵn sàng ứng phó dịch bệnh (CEPI) để phát triển vaccine công nghệ mRNA.

Chú thích ảnh
Vaccine SKYCovione ngừa COVID-19 do công ty dược phẩm SK Bioscience phối hợp với Đại học Y khoa Washington (Mỹ) phát triển. Ảnh minh họa: SK Bioscience/TTXVN

Theo thỏa thuận này, CEPI sẽ tài trợ cho SK Bioscience 140 triệu USD để triển khai dự án phát triển vaccine mRNA phòng bệnh viêm não Nhật Bản và bệnh sốt xuất huyết do virus Lassa. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ hợp tác để phát triển một số vaccine khác sử dụng công nghệ mRNA nhằm hỗ trợ các quốc gia kém phát triển phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm trong tương lai. 

Dự án này là một phần trong chương trình quy mô toàn cầu của CEPI nhằm thúc đẩy sự phát triển vaccine mRNA, vốn cung cấp sự bảo vệ chống lại mối đe dọa của các virus mới tại những khu vực kém phát triển. 

Theo SK Bioscience, hãng sẽ áp dụng các công nghệ mRNA mới vào việc phát triển các vaccine mới để điều trị nhiều bệnh truyền nhiễm khác như virus hợp bào hô hấp và virus Cytomegalo. SK Bioscience nhấn mạnh thế giới nhận thức được rằng việc phát triển nhanh chóng vaccine là điều quan trọng nhất trong việc cứu nhân loại khỏi đại dịch trong tương lai.

SK Bioscience khẳng định nỗ lực góp phần đổi mới việc phát triển vaccine và cải thiện sức khỏe con người dựa trên hợp tác với các tổ chức toàn cầu như CEPI và các công ty khác.

SK Bioscience cũng đã ký một thỏa thuận với nhà sản xuất vaccine Novavax của Mỹ để sản xuất vaccine phòng COVID-19 của hãng này.

Thanh Hương  (TTXVN)
BioNTech sẽ mở trung tâm nghiên cứu và phát triển vaccine mRNA tại Australia
BioNTech sẽ mở trung tâm nghiên cứu và phát triển vaccine mRNA tại Australia

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, BioNTech - một trong hai công ty dược phẩm sở hữu công nghệ mRNA hàng đầu thế giới - và chính quyền bang Victoria, ngày 7/10 thông báo hoàn tất ký kết thỏa thuận hợp tác về nguyên tắc cho việc thành lập một cơ sở sản xuất vaccine mRNA quy mô phòng khám (clinic) tại thành phố Melbourne (bang Victoria) của Australia. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN