Công ty Nhật Bản tái chế dầu ăn thành nhiên liệu máy bay sạch

Công ty TNHH Food & Life Companies - công ty quản lý chuỗi nhà hàng sushi mang thương hiệu Sushiro nổi tiếng ở Nhật Bản - đang lên kế hoạch hợp tác với 3 doanh nghiệp khác, trong đó có JGC Holdings, để sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) từ dầu ăn đã qua sử dụng.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: japantimes.co.jp

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ông Mayumi Hayashi, lãnh đạo cấp cao của Food & Life Companies, cho biết công ty và các đối tác mong muốn thúc đẩy sử dụng dầu ăn tái chế để sản xuất SAF, trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang gây rủi ro cho hoạt động kinh doanh. Theo đó, Food & Life Companies sẽ thu gom dầu ăn đã qua sử dụng tại khoảng 680 cửa hàng thuộc quản lý của công ty này, trong đó có chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền Sushiro và chuỗi quán nhậu kiểu Nhật Izakaya. Sau đó, Food & Life Companies sẽ cung cấp dầu ăn đã qua sử dụng này cho một liên doanh do JGC Holdings thành lập để sản xuất SAF tại một nhà máy lọc dầu sẽ được xây dựng ở Osaka. Liên doanh này đặt mục tiêu sản xuất khoảng 750.000 lít SAF mỗi năm và cung cấp nhiên liệu chủ yếu cho các hãng hàng không trong nước.

SAF là một loại nhiên liệu hàng không có lượng khí thải CO2 thấp hơn khoảng 80% so với nhiên liệu thông thường. Chính phủ Nhật Bản đã đặt mục tiêu nâng tỷ lệ sử dụng SAF trong tổng lượng nhiên liệu tiêu thụ hằng năm của các hãng hàng không trong nước lên 10% vào năm 2030.

Thanh Tùng - Đức Thịnh (TTXVN)
Indonesia đảm bảo chương trình diesel sinh học không làm gián đoạn nguồn cung dầu ăn
Indonesia đảm bảo chương trình diesel sinh học không làm gián đoạn nguồn cung dầu ăn

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Điều phối các vấn đề kinh tế Indonesia Airlangga Hartarto khẳng định việc triển khai Chương trình dầu diesel sinh học B35 từ ngày 1/2 sẽ không làm gián đoạn nguồn cung dầu ăn cho tiêu dùng trong nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN