Triển lãm quốc tế đầu tiên về đổi mới sáng tạo Việt Nam

Ngày 29/12 tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã họp báo thông tin về việc tổ chức Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 (Vietnam International Innovation Expo 2021 - VIIE 2021) và sự kiện khởi công dự án xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC).

Chú thích ảnh
Họp báo thông tin về việc tổ chức Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021.

Đây là Triển lãm quốc tế đầu tiên về đổi mới sáng tạo, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Công Thương, Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Triển lãm sẽ diễn ra ngày 9/1/2021, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông chia sẻ: “Triển lãm khẳng định vai trò kiến tạo của Chính phủ, trong đó Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tiên phong huy động các nguồn lực, kết nối các chủ thể của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nhằm thúc đẩy tăng trưởng dựa trên nền tảng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. Triển lãm nhấn mạnh vai trò trung tâm của doanh nghiệp công nghệ trong nước và các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo; thể hiện rõ Việt Nam là điểm đến của đổi mới sáng tạo của khu vực trong kỷ nguyên mới”.

Triển lãm nhằm tôn vinh và giới thiệu những hoạt động đổi mới sáng tạo của các chủ thể tích cực trong hệ sinh thái Việt Nam trong một số lĩnh vực như: Đô thị thông minh, nhà máy thông minh, an ninh mạng, chuyển đổi số, công nghệ trong nông nghiệp và môi trường… Triển lãm sẽ là một sự kiện hàng năm về đổi mới sáng tạo phục vụ cộng đồng và xây dựng các kết nối đổi mới sáng tạo, kết nối chuyên gia, viện trường - doanh nghiệp, các tập đoàn quốc tế, các quỹ đầu tư, các tổ chức hỗ trợ, khẳng định Việt Nam là điểm đến của đổi mới sáng tạo của khu vực trong kỷ nguyên mới.

Triển lãm có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp công nghệ quy mô lớn và uy tín của Việt Nam như Viettel, Vingroup, MoMo, CMC, Sunshine... và các tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài lớn như Samsung, Hyosung, Intel, Dell, Hitachi, Siemens; đồng thời, có sự tham gia gian hàng của các cơ sở nghiên cứu, trường đại học, khối hợp tác xã dành cho cộng đồng người yếu thế. 

Nhiều giải pháp, sản phẩm công nghệ ấn tượng sẽ được giới thiệu tại Triển lãm, tập trung vào các lĩnh vực trọng tâm như Nhà máy thông minh (tay máy trợ lực hỗ trợ - tỷ trọng nâng 300 kg; robot vận chuyển hàng trong xưởng; turbine điện gió ngoài khơi); máy bay không người lái hỗ trợ tìm kiếm cứu trợ cứu nạn; camera AI; công nghệ số (chip 5G sản xuất tại Việt Nam; giải pháp ngân hàng số, thanh toán số; trung tâm trải nghiệm số); hệ thống thay thế chức năng giao tiếp cho người bị tổn thương chức năng vận động, robot phòng chống COVID-19...

 

Hiền Anh/Báo Tin tức
Triển lãm công nghệ hàng không lần đầu tiên tại Việt Nam
Triển lãm công nghệ hàng không lần đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 26/11, hơn 400 gian của Việt Nam và các nước khác đã tham gia khai mạc triển lãm quốc tế thiết bị công nghệ ngành hàng không Việt Nam 2019 tại TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN