Tính năng khiến iPhone 12 sẽ là điện thoại nhanh nhất của Apple

Chiếc iPhone 12 mới có lẽ sẽ có nhiều phần nâng cấp được kỳ vọng: bộ xử lý nhanh hơn, phần mềm iOS mới nhất, kết nối không dây 5G và một loạt cập nhật sẽ khiến chiếc iPhone12 trở thành điện thoại nhanh nhất của Apple từ trước tới nay.

Chú thích ảnh
Dư luận đồn đoán iPhone 12 sẽ có màn hình 120 Hz. Ảnh: EverythingApplePro

Theo kênh CNN, trong số các tính năng mới, có một tính năng có thể khiến iPhone 12 mang lại cho người dùng cảm giác phấn khích hơn hẳn: màn hình có tốc độ làm tươi cao (refresh rate).

Nếu đúng như đồn đoán, những người hâm mộ Apple sẽ thực sự thích thú với tính năng mới này. Trong năm nay, có tin đồn nói rằng iPhone 12 sẽ có màn hình 120 Hz (tần số làm tươi 120 Hz). Tức là màn hình có thể hiện thị 120 khung hình khác nhau/giây.

Giống như phần lớn các màn hình hiển thị máy tính và điện thoại thông minh khác, màn hình hiện nay của iPhone là 60 Hz (60 khung hình/giây). Người dùng đã quen với tốc độ này nên không thấy chậm, nhưng nếu chạm tay lên màn hình 120 Hz, người dùng sẽ tự hỏi làm sao có thể chịu nổi điện thoại màn hình 60 Hz/giây như trước.

Các màn hình có tốc độ làm tươi cao thì nhanh hơn. Khi người dùng vuốt, chạm vào ứng dụng hoặc chơi trò chơi, màn hình dường như làm theo mệnh lệnh của người dùng ngay tức khắc. Ngay cả với điện thoại có bộ xử lý chậm hơn, nếu có tốc độ làm tươi cao thì điện thoại đó cũng sẽ nhanh hơn các điện thoại 60 Hz.

Video giới thiệu iPhone 12 của Apple (nguồn: YouTube)

Điện thoại cao cấp chạy hệ điều hành Android, như Samsung Galaxy S20, Google Pixel 4 và OnePlus 8 Pro, dùng màn hình 90 Hz hoặc 120 Hz. Tuy nhiên, phần lớn người dùng iPhone có lẽ không biết sự khác biệt. Vấn đề với màn hình tốc độ làm tươi cao có hai mặt.

Thứ nhất, chúng thường phải hy sinh mật độ pixel, nhưng với màn hình hiển thị Retina có độ trong vượt xa mắt con người có thể tiếp nhận, thì việc giảm mật độ pixel không tạo ra mấy khác biệt.

Thứ hai là tốn pin. Màn hình tốc độ làm tươi cao tốn rất nhiều pin. Điện thoại cần rất nhiều năng lượng để giúp màn hình cập nhật với tốc độ nhanh như vậy.

Apple coi tuổi thọ pin là một trong những điểm nổi bật nhất của iPhone. Đó là lý do nếu Apple chọn tính năng màn hình có tốc độ làm tươi cao, hãng có thể sẽ tự động bật, tắt tùy vào ứng dụng người dùng đang sử dụng.

Điện thoại Android có xu hướng có tốc độ làm tươi có thể bật tắt trong một số trường hợp để tiết kiệm pin.

Duy trì tuổi thọ pin sẽ là một điều đặc biệt quan trọng với iPhone 12 vì nếu mẫu này dùng kết nối 5G thì đã rất tốn pin rồi.

iPad Pro có màn hình 120 Hz nhưng pin to hơn đáng kể so với iPhone.

Vì thế, nếu đúng như đồn đoán rằng iPhone 12 sẽ kết nối 5G và dùng màn hình 120 Hz, đây sẽ là một bước nhảy vọt đáng kể với Apple.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Sau đại dịch, Apple gấp rút chạy đua sản xuất hàng loạt iPhone 5G
Sau đại dịch, Apple gấp rút chạy đua sản xuất hàng loạt iPhone 5G

“Người khổng lồ” công nghệ Mỹ đang chạy đua với thời gian để đảm bảo rằng điện thoại thông minh 5G đầu tiên của họ sẽ được phát hành với độ trễ ít nhất có thể sau đại dịch COVID-19. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN