Phát sóng trạm 5G đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh 

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đang đẩy nhanh tiến độ lắp đặt thiết bị để trong tháng 8 này phát sóng 10 trạm 5G tại phường 12, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi đã hoàn thành tích hợp hạ tầng mạng lưới và phát sóng thử nghiệm trạm 5G đầu tiên.

Chú thích ảnh
Khách hàng và người dân sẽ sớm được tận hưởng trải nghiệm từ công nghệ 5G. Ảnh: Diệu Linh.

Đối với đợt thử nghiệm ở Thành phố (TP) Hồ Chí Minh, đây là lần đầu tiên Viettel xây dựng toàn bộ hệ thống mạng lõi của công nghệ 5G trên hạ tầng điện toán đám mây cho viễn thông (Telco Cloud). Nền tảng công nghệ mới giúp Viettel rút ngắn thời gian triển khai, linh hoạt trong vận hành khai thác và phù hợp với xu thế ảo hóa, chuyển dịch lên cloud của mạng viễn thông trên thế giới.

Trước đó, Viettel đã lắp đặt, tích hợp trạm 5G tại Hà Nội; đồng thời tiến hành cuộc gọi đầu tiên vào tháng 5/2019 sau 3 tháng triển khai. 

Minh Phương/Báo Tin tức
Bộ Thông tin - Truyền thông sẽ ưu tiên đầu tư hạ tầng mạng 5G tại Quảng Ninh
Bộ Thông tin - Truyền thông sẽ ưu tiên đầu tư hạ tầng mạng 5G tại Quảng Ninh

Ngày 24/7, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng dẫn đầu đã có buổi làm việc và ký kết hợp tác giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với UBND tỉnh Quảng Ninh về phát triển thông tin và truyền thông, trao đổi về chuyên đề cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN