Phát động giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019

Ngày 18/4, tại Hà Nội, Ban tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 họp báo phát động chương trình.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức thông tin về giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, được Tập đoàn VNPT và báo Dân trí tổ chức từ năm 2005 với mục tiêu ban đầu tìm kiếm và tôn vinh các tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Theo Ban tổ chức, giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) có chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi Số”. Với chủ đề này, giải thưởng Nhân tài Đất Việt hướng tới các sản phẩm công nghệ thông tin ứng dụng công nghệ mới, bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra rất mạnh mẽ hiện nay, góp phần tạo ra những sản phẩm, ứng dụng thông minh phục vụ phát triển nền kinh tế số.

Năm nay, giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần đầu tiên sẽ tiếp nhận các bài dự thi chưa hoàn thiện, có mong muốn được phát triển, thị trường hóa. Đây là cơ hội rất lớn cho các startup chưa có đủ điều kiện và nguồn lực để hoàn thiện sản phẩm của mình.

Cụ thể, trong lĩnh vực công nghệ thông tin có 3 hệ thống sản phẩm chính: sản phẩm số triển vọng; sản phẩm CNTT kết nối, di động; sản phẩm CNTT khởi nghiệp.

Riêng hệ thống sản phẩm CNTT khởi nghiệp sẽ có 2 hạng mục đăng ký dự thi: CNTT khởi nghiệp thành công dành cho các sản phẩm khởi nghiệp đã hoàn thiện và đã có ứng dụng trong thực tế.

Còn hạng mục CNTT khởi nghiệp sáng tạo dành cho các sản phẩm khởi nghiệp đang ở dạng ý tưởng cần được hỗ trợ nguồn lực để phát triển hoàn thiện sản phẩm và tư vấn, định hướng chiến lược phát triển cho sản phẩm. Tham gia hạng mục CNTT khởi nghiệp sáng tạo, các thí sinh có cơ hội nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tài nguyên từ các chuyên gia hàng đầu về công nghệ thông tin, các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Ở mỗi hệ thống sản phẩm CNTT, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng các giải thưởng có giá trị khác từ các đơn vị tài trợ.

Đối với giải thưởng Khoa học công nghệ năm 2019, Ban tổ chức tiếp tục trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả kinh tế - xã hội có ý nghĩa lớn. Giải Nhất trị giá 200 triệu đồng.

Giải thưởng Y dược được trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về Y dược đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả cao trong khám chữa bệnh và và có ý nghĩa kinh tế - xã hội lớn. Giải Nhất trị giá 200 triệu đồng.

Giải thưởng Môi trường được tặng cho tập thể hoặc tổ chức trong cộng đồng dân cư (có thể là tập thể các thành viên của hội quần chúng, tập thể các học sinh hoặc sinh viên, thành viên câu lạc bộ…) doanh nghiệp hoặc cơ quan (gọi tắt là tập thể) hoặc cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng thành công khu dân cư xanh. Giải Nhất trị giá 200 triệu đồng.

Giải thưởng Khuyến tài do Hội Khuyến học Việt Nam đề xuất nhằm khuyến khích những tài năng từ tinh thần tự học, tự nghiên cứu đã nỗ lực vượt khó để tạo ra những sản phẩm, công trình mang lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng dân cư tại địa phương và các khu vực lân cận. Mỗi giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Thời gian dự thi hạng mục CNTT Khởi nghiệp sáng tạo: Thời gian nhận bài dự thi: đến hết ngày 15/7/2019. Thời gian phát triển sản phẩm: 31/7/2019 – 31/10/2019. Công tác chấm giải từ ngày 1/11/2019 – 15/11/2019.
Thời gian nhận bài dự thi các hệ thống: CNTT Triển vọng số, CNTT Kết nối, Di động; CNTT Khởi nghiệp thành công: đến hết ngày 30/9/2019; Công tác chấm giải từ ngày 1/10/2019 đến ngày 15/11/2019.
Tin, ảnh: Xuân Cường/Báo Tin tức
Bộ Khoa học và Công nghệ xếp nhóm cuối bảng về an toàn thông tin
Bộ Khoa học và Công nghệ xếp nhóm cuối bảng về an toàn thông tin

Trong khuôn khổ hội thảo và triển lãm quốc tế về an toàn, an ninh mạng Việt Nam 2019, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) công bố mức độ an toàn thông tin mạng trong cơ quan, tổ chức nhà nước năm 2018.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN