Meta thử nghiệm hạn chế truy cập nội dung tin tức trên Facebook, Instagram

Ngày 1/6, tập đoàn Meta cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm hạn chế một số người dùng và nhà xuất bản xem hoặc chia sẻ một số nội dung tin tức trên các trang mạng xã hội Facebook và Instagram ở Canada.

Chú thích ảnh
Ảnh minh hoạ: Getty Images

Theo thông báo của Meta, thời gian thử nghiệm sẽ kéo dài vài tuần. Những người dùng ở Canada trong diện thử nghiệm sẽ nhận được thông báo nếu cố chia sẻ nội dung tin tức.

Meta triển khai thử nghiệm trên sau khi Chính phủ Canada hồi tháng 4/2022 đề xuất "Đạo luật Tin tức Trực tuyến", trong đó có quy định các nền tảng như Facebook và Google phải đàm phán thỏa thuận thương mại và trả tiền nội dung tin tức cho các nhà xuất bản tin tức.

Meta cảnh báo sẽ chặn các nội dung tin tức trên nền tảng của họ ở Canada nếu dự luật trên được thông qua mà không sửa đổi một số nội dung. 

Bộ trưởng Di sản Canada Pablo Rodriguez, người đề xuất dự luật trên, nhấn mạnh thử nghiệm của Meta là "không thể chấp nhận được".

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Google thử nghiệm hạn chế truy cập tin tức tại Canada
Google thử nghiệm hạn chế truy cập tin tức tại Canada

Google ngày 23/2 xác nhận công ty này đã hạn chế người dùng truy cập các trang tin tức ở Canada, triển khai thử nghiệm dự luật mới quy định các "đại gia" kỹ thuật số phải trả tiền cho nội dung báo chí tại địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN