Google mở viện nghiên cứu AI tại Paris

Ngày 15/2, Bộ Tài chính Pháp thông báo Google sẽ mở viện nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo (AI) tại Paris, theo xu thế đặt trung tâm nghiên cứu tại các thành phố lớn ở châu Âu mà nhiều công ty công nghệ hàng đầu đang thực hiện.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Google trên màn hình máy tính bảng. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong những năm gần đây, Google đã rót vốn đầu tư cho trung tâm nghiên cứu ở Zurich. Thành phố của Thụy Sĩ này cũng là nơi quy tụ các đội nghiên cứu AI từ Meta, Apple và Microsoft. Trong khi đó, Amazon cũng đã có các đội nghiên cứu AI ở nhiều nơi tại Đức và Anh.

Viện nghiên cứu mới của Google ở Paris có sức chứa tối thiểu là 300 người. Bộ Tài chính Pháp coi dự án đầu tư của Google là bằng chứng cho thấy Pháp nói riêng và Liên minh châu Âu (EU) nói chung đang hấp dẫn các công ty công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực AI. Thủ đô của Pháp đang thúc đẩy để trở thành trung tâm tối tân quy tụ các công ty công nghệ trên thế giới. Trước Google, Meta - công ty chủ quản của Facebook, cũng đã đặt trụ sở viện nghiên cứu AI ở Paris từ năm 2015.

AI bao trùm một loạt công nghệ dựa trên các thuật toán và quy trình xử lý dữ liệu lớn, cải thiện tính  ưu việt của rất nhiều ứng dụng, từ quảng cáo trực tuyến đến camera của các điện thoại thông minh.

Lê Ánh (TTXVN)
Nhật Bản, Mỹ hợp tác nghiên cứu AI để chế tạo máy bay không người lái
Nhật Bản, Mỹ hợp tác nghiên cứu AI để chế tạo máy bay không người lái

Nhật Bản và Mỹ mới đây đã nhất trí hợp tác nghiên cứu phát triển trí tuệ nhân tạo (AI), với hy vọng sẽ ứng dụng công nghệ này trong chế tạo máy bay không người lái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN