Dữ liệu cá nhân từ Bluezone được bảo mật bởi cơ quan nào?

Bạn đọc hỏi: Có trường hợp nào dữ liệu từ Bluezone bị hack và biến người dùng thành F0, người thân thành F1 không? Nếu có thì ai chịu trách nhiệm? Dữ liệu về tiếp xúc của tôi có bao gồm dữ liệu về vị trí và lưu ở đâu?

Chú thích ảnh
Vận dộng người dân cài đặt Bluezone.

Về vấn đề này, ông Đỗ Công Anh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) cho biết: Dữ liệu cá nhân cùng các dữ liệu phát sinh của hệ thống Bluezone sẽ được lưu trữ và bảo mật bởi các cơ quan chính phủ và chỉ sử dụng vào mục đích giúp người dân bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh COVID-19; tuyệt đối không sử dụng vào các mục đích thương mại, không xâm phạm đời tư.

Do sử dụng công nghệ BLE nên dữ liệu tiếp xúc của bạn không bao gồm vị trí, địa điểm. Dữ liệu lịch sử tiếp xúc chỉ được lưu và bảo mật trên thiết bị của bạn. Dữ liệu lịch sử tiếp xúc chỉ được sử dụng bởi cơ quan y tế khi có sự đồng ý của bạn hoặc trong trường hợp bạn là ca nghi nhiễm.

Mã Bluezone dùng để trao đổi, ghi nhận lịch sử tiếp xúc của bạn được thay đổi liên tục mỗi 15 phút để đảm bảo tính ẩn danh và chống giả mạo. Mã Bluezone gốc của bạn chỉ được lưu trên thiết bị, không sử dụng để trao đổi. Do đó không có khả năng người khác có thể giả mạo.

Tính đến trưa ngày 4/9, đã có gần 22,5 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone. Theo Cục Tin học hóa, từ ngày 12/8 đến hết ngày 31/8, từ 39 bệnh nhân nhiễm COVID-19 có cài Bluezone, hệ thống đã truy vết được 1.891 người nghi nhiễm (F1) và người nghi tiếp xúc với người nghi nhiễm (F2) để bổ sung cho danh sách truy vết truyền thống bằng biện pháp điều tra dịch tễ. Trong đó, Hải Dương là địa phương mà Bluezone truy vết được nhiều người tiếp xúc gần nhất (hơn 1.000 trường hợp, chiếm trên 50% tổng số lượng truy vết được). Hiệu quả đạt được này là do tỉnh Hải Dương đã quyết liệt chỉ đạo triển khai cài đặt Bluezone rộng rãi trong tỉnh trước khi bùng phát các ổ dịch, nhờ đó ứng dụng đã kịp thời phát huy hiệu quả.
“Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người”

Link tải về ứng dụng Bluezone: trên Android; trên iOS
Xem hướng dẫn cài Bluezone tại đây
XC/Báo Tin tức
Hà Nội: Khối khách sạn 1-5 sao chỉ đạt 10,6% công suất buồng, phòng
Hà Nội: Khối khách sạn 1-5 sao chỉ đạt 10,6% công suất buồng, phòng

Công suất bình quân khách sạn Hà Nội sử dụng buồng, phòng khá thấp, ước tính khối khách sạn 1-5 sao chỉ đạt 10,6%, giảm 53,4 % so với

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN