Canada cấm sử dụng WeChat và Kaspersky trên thiết bị di động của Chính phủ

Phóng viên TTXVN tại Ottawa dẫn nguồn hãng tin AFP cho biết ngày 30/10, Chính phủ Canada đã thực hiện việc cấm sử dụng ứng dụng nhắn tin WeChat rất phổ biến của Trung Quốc và các phần mềm diệt virus Kaspersky của Nga trên các điện thoại thông minh và những thiết bị di động khác của Chính phủ nước này vì lý do bảo mật và quyền riêng tư.

Chú thích ảnh
Biểu tượng WeChat. Ảnh: AFP/TTXVN

Một tuyên bố cho biết các ứng dụng này sẽ bị xóa ngay lập tức khỏi các thiết bị do Chính phủ Canada cung cấp và người dùng sẽ bị chặn tải chúng xuống trong tương lai.

Chủ tịch Hội đồng Tài chính Anita Anand, người giám sát dịch vụ công của Canada, cho biết Giám đốc Cơ quan thông tin quốc gia đã xác nhận rằng quyền riêng tư và nội dung bảo mật "có nguy cơ cao bị xâm phạm" khi sử dụng các ứng dụng này. Bà Anand cho rằng dù chưa có sự xâm phạm nào được phát hiện, song phương pháp thu thập dữ liệu của các nền tảng này trên thiết bị di động "mang lại quyền truy cập đáng kể các nội dung trên thiết bị di động". Theo quan chức này, quyết định xóa và chặn ứng dụng WeChat cùng Kaspersky được đưa ra để đảm bảo rằng mạng và dữ liệu của Chính phủ Canada được bảo vệ an toàn và phù hợp với cách tiếp cận của các đối tác quốc tế.

Hà Linh (TTXVN)
New York: Cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị công vụ
New York: Cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị công vụ

Ngày 16/8, thành phố New York của Mỹ thông báo cấm sử dụng ứng dụng TikTok chia sẻ video ngắn trên các thiết bị của chính quyền do các mối quan ngại về an ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN