Boeing phát hiện lỗi ở phần thân máy bay 787 Dreamliner

Ngày 14/12, hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ cho biết, các cuộc kiểm tra chất lượng của Boeing Co liên quan đến những sai sót trong quá trình sản xuất được tiết lộ trước đây trên chiếc 787 Dreamliner của hãng đã phát hiện ra vấn đề tương tự ở các bộ phận khác của máy bay.

Chú thích ảnh
Máy bay 787 Dreamliner của Hãng Boeing thực hiện chuyến bay thử nghiệm tại nhà máy ở Seattle, bang Washington, Mỹ, ngày 20/3/2011. Ảnh: AFP/TTXVN

Đầu tháng này, Boeing cho biết việc kiểm tra các lỗi sản xuất Boeing 787 Dreamliner đã mất nhiều thời gian hơn dự kiến, gây gián đoạn cho hoạt động cung cấp máy bay cho khách hàng của hãng chế tạo máy bay Mỹ đến hết tháng 12/2020.

Boeing cho biết thêm, việc kiểm tra các máy bay 787 đã lắp ráp cho thấy một số chỗ ở phần thân máy bay được nối với nhau có thể không hoạt động trơn tru như yêu cầu. Boeing cũng cho biết vấn đề này không đe dọa tới sự an toàn.

Tờ Wall Street Journal đưa tin, lý do cụ thể đằng sau các cuộc kiểm tra kiểm soát chất lượng quy mô lớn hơn bởi việc phát hiện một số lỗi ở phần thân máy bay, thay vì chỉ một số phần nhất định xung quanh đuôi máy bay.

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết, họ liên tục phối hợp với Boeing thông qua các quy trình giám sát sản xuất và an toàn để giải quyết bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh.

Trước đó, hồi tháng 9/2020, FAA tiến hành điều tra các lỗi phát sinh trong quá trình chế tạo dòng máy bay Boeing 787 Dreamliner sau khi Boeing khẳng định một số bộ phận máy bay không phù hợp với những tiêu chuẩn sản xuất của hãng này. Theo thông báo nội bộ của FAA, cơ quan này có thể sẽ phải kiểm tra các lỗi kiểm soát chất lượng nhiều khả năng đã tồn tại suốt 10 năm qua.

Minh Trang/TTXVN (Theo Reuters)
Boeing 737 MAX sẽ sớm trở lại bầu trời cùng hãng hàng không Brazil
Boeing 737 MAX sẽ sớm trở lại bầu trời cùng hãng hàng không Brazil

Từ ngày 9/12 tới, hãng hàng không Gol Linhas Aereas Inteligentes SA của Brazil sẽ vận hành trở lại các máy bay 737 MAX do Boeing sản xuất trong các chuyến bay thương mại nội địa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN