Blue Origin hoãn kế hoạch phóng tàu du lịch vũ trụ 

Công ty dịch vụ du lịch vũ trụ Blue Origin của tỷ phú Mỹ Jeff Bezos ngày 17/3 thông báo hoãn chuyến bay dự kiến trong tuần tới đến ngày 29/3, và diễn viên hài kịch Pete Davidson sẽ không nằm trong danh sách hành khách của chuyến du lịch không gian này.

Chú thích ảnh
Tàu vũ trụ New Shepard của công ty Blue Origin tại Van Horn, Texas, Mỹ, ngày 20/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo trên mạng xã hội Twitter, Blue Origin không đưa ra giải thích về sự thay đổi trên cũng như việc Davidson rút khỏi chuyến bay thương mại thứ 4 của công ty.

Trước đó, ngày 14/3 vừa qua, Davidson, 28 tuổi, bạn trai của ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian, được chọn là “khách mời danh dự” của Blue Origin tham gia chuyến bay du lịch vũ trụ cùng 5 khách hàng trả tiền khác dự kiến vào ngày 23/3.

Các hành khách này gồm nhà đầu tư Marty Allen; chuyên gia bất động sản Marc Hagle và vợ là Sharon Hagle; Giáo sư Jim Kitchen tại Đại học North Carolina và George Nield - Chủ tịch sáng lập công ty Công nghệ không gian thương mại (Commercial Space Technologies).

Thông báo của Blue Origin ngày 17/3 cho biết vì Davidson không thể tham gia chuyến đi sắp tới, nên công ty sẽ công bố thành viên thứ 6 trong vài ngày nữa.

Giống như 3 nhóm hành khách đầu tiên của Blue Origin, các hành khách trong chuyến bay thứ 4 sẽ lên một tàu vũ trụ 6 tầng, hoàn toàn tự động, mang tên New Shepard. Tàu được phóng từ bãi phóng của Blue Origin gần thị trấn Van Horn, ở miền Tây bang Texas của Mỹ.

Bích Liên (TTXVN)
Tàu vũ trụ của Blue Origin kết thúc thành công chuyến bay thứ 3 đưa người vào vũ trụ
Tàu vũ trụ của Blue Origin kết thúc thành công chuyến bay thứ 3 đưa người vào vũ trụ

Ngày 11/12, công ty hàng không vũ trụ Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos thông báo đã kết thúc thành công chuyến bay thứ 3 đưa người vào vũ trụ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN