03:17 12/03/2015

Khai mạc VCK Giải bóng đá U19 Quốc gia - Cúp Tôn hoa sen

Vòng chung kết Giải bóng đá U19 Quốc gia - Cúp Tôn hoa sen được chia làm hai bảng đấu với sự góp mặt của 8 đội bóng sẽ tranh tài trong 15 trận đấu.

Chiều 12/3, tại sân vận động Vinh (Nghệ An) đã diễn ra lễ khai mạc vòng chung kết Giải bóng đá U19 Quốc gia - Cúp Tôn hoa sen năm 2015.

Vòng chung kết Giải bóng đá U19 Quốc gia - Cúp Tôn hoa sen được chia làm hai bảng đấu với sự góp mặt của 8 đội bóng sẽ tranh tài trong 15 trận đấu.

Bảng A gồm các đội: Viettel, Thừa Thiên Huế, Becamex Bình Dương, Long An. Bảng B gồm các đội: Thành phố Hồ Chí Minh, PVF, Hà Nội T&T và đội chủ nhà Sông Lam Nghệ An. Các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào chơi vòng bán kết. Hai đội giành chiến thắng ở lượt trận bán kết sẽ vào thi đấu trận chung kết.

Tham gia giải đấu này, các đội bóng đều có quyết tâm rất cao để giành chức vô địch. Ảnh: TTXVN


Đội chủ nhà Sông Lam Nghệ An tại vòng chung kết này đã thể hiện sự quyết tâm rất lớn và có một số thay đổi so với vòng loại bằng việc bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Hải làm Huấn luyện viên trưởng thay thế cho ông Nguyễn Tiến Quang; đồng thời hoàn thiện hồ sơ bổ sung thêm một số cầu thủ từ đội trẻ lên chơi vòng chung kết.

Sau lễ khai mạc đã diễn ra 2 trấn đấu cùng giờ ở bảng B giữa các đội bóng: Sông Lam Nghệ An gặp Hà Nội T&T trên sân vận động Vinh; PVF gặp Thành phố Hồ Chí Minh trên sân vận động Quân khu IV (Vinh). Ngay từ trận đấu khai mạc, đã có rất đông khán giả đến sân cổ vũ cho tất cả đội bóng cũng như cho đội chủ nhà, tạo không khí bóng đá sôi động trên sân vận động. Hy vọng Giải đấu năm nay sẽ cống hiến cho khán giả những trận cầu hấp dẫn, lôi cuốn và đẹp mắt.

Giải bóng đá U19 Quốc gia - Cúp Tôn hoa sen thật sự là một sân chơi bổ ích để các tuyển thủ trẻ có cơ hội cọ xát nâng cao chất lượng chuyên môn bóng đá, đồng thời thông qua Giải đấu này Ban tổ chức tìm kiếm những tài năng kế cận cho đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Giải sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 21/3.


Tá Chuyên (TTXVN)