Các cơ quan chức năng có trách nhiệm giúp đỡ Cảnh sát biển 

Bạn đọc hỏi: Các cơ quan chức năng có trách nhiệm như thế nào trong việc tạo điều kiện cho Cảnh sát biển Việt Nam có cơ sở vật chất làm trụ sở nơi đóng quân?

Chú thích ảnh
Tàu Cảnh sát biển 8003 trong chuyến tuần tra làm nhiệm vụ trên biển.

Theo Điều 39 của Luật Cảnh sát biển Việt Nam quy định trách nhiệm của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các cấp như sau:

Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các cấp, trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, tạo điều kiện cho Cảnh sát biển Việt Nam sử dụng quỹ đất tại địa phương để xây dựng trụ sở đóng quân, trú đậu tàu thuyền, kho tàng, bến bãi; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Cảnh sát biển Việt Nam; thực hiện chính sách về nhà ở xã hội cho cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Tại Điều 40 của Luật Cảnh sát biển Việt nam cũng quy định trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận như sau:

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận, trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan, tổ chức có liên quan tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện pháp luật về Cảnh sát biển Việt Nam; giám sát đối với hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, ngày 19/11/2018, Quốc hội đã thông qua Luật Cảnh sát biển Việt Nam và có hiệu lực từ ngày 1/7/2019. Đây là đạo luật có ý nghĩa quan trọng đặc biệt, quy định cụ thể những hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam.

Tin, ảnh: V.T/Báo Tin tức
Trách nhiệm quản lý nhà nước đối với Cảnh sát biển Việt Nam
Trách nhiệm quản lý nhà nước đối với Cảnh sát biển Việt Nam

Bạn đọc hỏi: Cơ quan nào quản lý nhà nước đối với Cảnh sát biển Việt Nam?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN