Vụ án sát nhân 'góa phụ đen' giết hại người tình rúng động Nhật Bản - Kỳ 1

Làm quen với nạn nhân qua công ty mai mối, kết hôn với họ, chiếm đoạt tiền rồi đầu độc họ tới chết. Đó là thủ đoạn lừa đảo của “góa phụ đen” Nhật Bản khiến bà ta phải trả giá bằng án tử hình.

Kỳ 1: Các nạn nhân

Ông Isao Kakehi 75 tuổi, sức khỏe tốt và đang yêu. Đó là vào năm 2013, ông bắt đầu mối quan hệ thú vị với bà Chisako Kakehi, một góa phụ 67 tuổi mà ông gặp qua một công ty mai mối Nhật Bản.

Trong vòng hai tháng, họ kết hôn, dọn về ở chung và bắt đầu cuộc sống có vẻ yên bình ở thành phố Muko thuộc tỉnh Kyoto. Họ làm bánh gạo đón năm mới, nhưng ông Isao không sống nổi để đón thời khắc năm mới. Ngày 28/12/2013, ông đã trở thành nạn nhân thứ tư và cuối cùng của người được gọi là sát nhân “góa phụ đen” của Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Chisako Kahehi. Ảnh: CNN

Chisako Kahehi giờ 74 tuổi, đang chờ thi hành án tử hình vì sát hại ba người tình và âm mưu sát hại người thứ tư.

Các vụ giết người bắt đầu năm 2007 khi bà này 61 tuổi nhưng cảnh sát không hề hoài nghi. Mãi tới khi ông Isao chết, cảnh sát mới điều tra và bắt bà ta vào năm 2014. Năm 2017, bà ta bị kết án tử hình sau các phiên tòa xét xử thuộc hàng dài nhất ở Nhật Bản. Kháng cáo bản án đã thất bại hồi tháng 6/2021. 

Thẩm phán nói trong phán quyết hồi tháng 6: “Bà ta đã dùng công ty mai mối để làm quen với các nạn nhân lớn tuổi, hết người này tới người khác, rồi đầu độc họ sau khi làm cho họ tin tưởng mình. Đây là tội ác dã man, có ý đồ giết người”.

Vụ án đã khiến Nhật Bản rúng động và cho thấy mối nguy hiểm rình rập trên mạng với người già độc thân, dễ mắc bẫy lừa đảo tình yêu.

Dù vụ án của sát nhân “góa phụ đen” nổi tiếng ở Nhật Bản nhưng không mấy người biết nhiều thông tin về cuộc sống cá nhân của Chisako. Sinh ra ở tỉnh Saga, Chisako làm việc tại một công ty in ấn, lấy chồng lần đầu tiên năm 1969 khi 23 tuổi. Sau 25 năm hôn nhân, chồng bà ta chết vì bệnh tật năm 1994.

Tới năm 2007, bà ta bắt đầu mối quan hệ với ông Toshiaki Suehiro 78 tuổi. Chiều 18/12/2007, Chisako ăn trưa với ông Suehiro và các con ông này. Ông Suehiro uống thuốc bổ nên Chisako càng dễ lấy viên thuốc độc xianua làm giả viên thuốc bổ và đưa cho ông này uống.

Chưa đầy 15 phút sau bữa trưa, ông Suehiro bất tỉnh trên phố. Đến lúc xe cứu thương tới thì ông Suehiro sắp ngừng thở. Chisako đã đi cùng ông Suehiro tới bệnh viện nhưng lại khai tên mình là Hiraoka lúc nói chuyện với nhân viên cứu thương và gia đình ông Suehiro. Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện ra ông suýt chết sau khi bị ngạt trong. Ông Suehiro sống sót và cũng là nạn nhân duy nhất còn sống trong số bốn nạn nhân, nhưng ông bị hỏng thị lực và một số chức năng cơ thể không thể phục hồi. Ông chết một năm rưỡi sau đó vì một căn bệnh không liên quan vụ đầu độc.

Vài năm sau, Chisako tìm kiếm nạn nhân tiếp theo. Đó là ông Masanori Honda, một người 75 tuổi khỏe mạnh.

Năm 2011, căn bệnh tiểu đường của ông đã bớt nghiêm trọng và ông thường xuyên tới các câu lạc bộ thể thao. Ông cũng háo hức bắt đầu mối quan hệ với Chisako. Mặc dù không rõ họ gặp nhau thế nào và hẹn hò bao lâu nhưng cặp đôi nói với bạn bè cuối năm đó là họ sắp kết hôn.

Mùa xuân năm 2012, Chisako bắt đầu hành động. Ngày 9/3/2012, bà ta gặp ông Honda tại một cửa hàng và sau đó mỗi người đi một hướng. Lúc 5 giờ chiều hôm đó, ông Honda bất tỉnh khi đang lái xe máy. Chưa đầy hai giờ sau trong bệnh viện, ông tử vong.

Sau này, bằng chứng cho thấy Chisako không định sống hết đời với ông Honda. Tháng 1/2012, hai tháng trước khi ông Honda chết, Chisako đã bắt đầu bí mật hẹn hò với một người khác qua công ty mai mối. 

Lần này là một người mắc ung thư. Trong những năm cuối đời, ông Minoru Hioki đang đối mặt với nỗi cô đơn và căn bệnh ung thư phổi tái phát. Nhưng vào tháng 7/2013, cuộc đời ông dường như khởi sắc khi ông gần như chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư và đang khỏe mạnh. Trên hết, người đàn ông 75 tuổi này đã có mối quan hệ yêu đương mới mẻ.

Tháng 8/2013, ông Hioki có vẻ như toàn tâm toàn ý với Chisako, viết thư điện tử cho bà này và nói muốn sống cùng bà trọn đời. Họ gần gũi, thường ăn uống cùng nhau và qua đêm ở nhà nhau.

Mối quan hệ này chấm dứt ngày 20/9 khi họ ra ngoài ăn tối. Cũng giống người chồng thứ hai của Chisako, ông Hioki cũng uống thực phẩm chức năng dạng viên và Chisako lại dễ dàng tráo thuốc độc. Họ vừa ăn tối xong thì ông Hioki bất tỉnh. 

Chú thích ảnh
Điều tra viên lục soát nhà của Chisako và người chồng quá cố Isao ngày 20/11/2014 ở Muko. Ảnh: Getty Images

Mặc dù biết ông Hioki có con và vừa hồi phục sau khi mắc ung thư, Chisako vẫn nói dối nhân viên cứu thương rằng ông không có gia đình và đang mắc ung thư phổi giai đoạn cuối. Khi họ đề nghị hồi sức tim phổi thì Chisako từ chối. Ông Hioki chết sau đó hai tiếng.

Dường như Chisako càng liều lĩnh hơn, càng thiết lập nhiều mối quan hệ hơn để tìm thêm nạn nhân. Tháng 11/2013, hai tháng sau khi ông Hioki chết, bà này đã kết hôn với mục tiêu tiếp theo và cuối cùng: ông Isao Kakehi. Một tháng sau đám cưới, Chisako lại hẹn hò bí mật với một người khác.

Ông Isao Kakehi cũng không cảnh giác với Chisako, dường như lại tìm thấy niềm vui sống. Trong thư từ và tin nhắn với người vợ mới, ông nói muốn cố gắng hết sức để sống cuộc đời tươi sáng thứ hai và sống lâu với Chisako.

Trong vòng vài tuần sau khi lấy Chisako, ông Kakehi bị ngừng tim phổi không lâu sau khi ăn tối ở nhà cùng vợ. Chisako đã gọi xe cứu thương nhưng ông Kakehi chết sau đó một tiếng.

Cái chết của ông đã khiến người ta nghi ngờ về chuỗi người tình bất hạnh của Chisako, khiến cảnh sát điều tra và nhanh chóng lần ra mạng lưới lừa đảo của bà này.

Kỳ cuối: Động cơ tiền bạc

Thùy Dương/Báo Tin tức (CNN)
Vụ án sát nhân 'góa phụ đen' giết hại người tình gây rúng động Nhật Bản - Kỳ cuối
Vụ án sát nhân 'góa phụ đen' giết hại người tình gây rúng động Nhật Bản - Kỳ cuối

Bốn nạn nhân của Chisako sống ở bốn thành phố khác nhau, có việc làm khác nhau và không có mối liên quan. Họ giống nhau duy nhất một điểm: có tài sản và tiền tiết kiệm kha khá.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN