Quân đội Philippines đột kích tiêu diệt 7 phiến quân NPA

Quân đội Philippines cho biết lực lượng này đã tiêu diệt 7 đối tượng bị tình nghi là thành viên nhóm phiến quân "Quân đội nhân dân mới" (NPA) trong cuộc đột kích ngày 30/4 ở miền Trung Philippines.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Philippines tham gia chiến dịch truy quét phiến quân Abu Sayyaf tại thị trấn Patikul, tỉnh Sulu, Philippines, ngày 5/9/2016. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Đại úy Lục quân Jefferson Mariano cho biết quân đội đã tấn công vào nơi ẩn náu của NPA ở tỉnh Bắc Samar sau khi dân làng báo cáo sự hiện diện của phiến quân ở đó.

Ông Mariano cho biết quân đội đã sử dụng không quân và pháo binh để thâm nhập  hang ổ được bảo vệ nghiêm ngặt bằng mìn sát thương, dẫn đến cuộc giao tranh kéo dài 30 phút.

Sau cuộc đụng độ, ông Mariano cho biết quân đội đã thu giữ thi thể 7 phiến quân, cùng một số súng và đạn dược.

Phiến quân NPA đã thực hiện các hoạt động chống Chính phủ Philippines từ năm 1969. Lực lượng này tập trung tấn công vào các vùng nông thôn và những cuộc giao tranh quy mô nhỏ với quân đội.

Dữ liệu quân sự cho thấy NPA ước tính có 2.000 thành viên, thấp hơn đáng kể so với thời điểm lực lượng này mạnh nhất hồi những năm 1980. Chính phủ Philippines đã nhiều lần đàm phán với NPA những không đạt kết quả hoặc đàm phán bị đổ vỡ.

Nguyễn Thị Lợi (TTXVN)
Quan chức quân đội Ukraine liên tiếp lên tiếng về vụ tấn công kho dầu trên Bán đảo Crimea
Quan chức quân đội Ukraine liên tiếp lên tiếng về vụ tấn công kho dầu trên Bán đảo Crimea

Hai quan chức thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine đã lần lượt bình luận về vụ nổ hôm 29/4 và đám cháy quy mô lớn tại một kho chứa dầu ở Sevastopol trên Bán đảo Crimea mà Liên bang Nga sáp nhập năm 2014.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN