Phát hiện mã QR Code giả trên giấy đi đường tại Hà Nội

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, đã phát hiện trường hợp đã làm giả mã QR Code trên Giấy đi đường mới.

Chiều 8/9, tại cuộc họp của Sở Chỉ huy công tác phòng chống COVID-19 của TP Hà Nội, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, đã phát hiện trường hợp đã làm giả mã QR Code trên giấy đi đường mới. 

Chú thích ảnh
Phát hiện mã QR Code giả trên giấy đi đường tại Hà Nội. Ảnh minh hoạ

Theo Đại tá Trần Ngọc Dương, Giấy đi đường bao gồm mã QR Code và dấu đỏ của Công an phường. Việc làm giả con dấu rất khó khăn, trong quá trình kiểm tra, lực lượng tại các chốt đã phát hiện ra ngay, và vẫn kiểm soát được việc này. Những trường hợp này sẽ bị xử lý nghiêm.

Liên quan đến việc cấp Giấy đi đường theo mẫu mới, đến 9 giờ ngày 8/9, Công an TP Hà Nội đã cấp cho 526.992 trường hợp (98% tổng số đăng ký). Trong đó, có 222.018 giấy đi đường; 304.974 phiếu đi chợ. Thời gian đầu, việc cấp giấy có hiện tượng ùn ứ do người đến đăng ký quá đông, khâu xét duyệt ở UBND các xã phường còn chậm.

Công an TP Hà Nội và các quận huyện tiếp tục duy trì 67 chốt kiểm soát cửa ngõ, 39 chốt kiểm soát phân vùng 1. Qua kiểm tra cho thấy, các lượng phối hợp đã kiểm tra chặt chẽ người ra vào. Tuy nhiên, với các chốt cứng khóa chặt vùng đỏ, vẫn có hiện tượng người dân trèo qua chốt ra ngoài.

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra ngay, nhanh chóng chấn chỉnh tình trạng này để đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Sẽ phun khử khuẩn cơ sở giáo dục tại Hà Nội trước khi đón học sinh quay trở lại trường
Sẽ phun khử khuẩn cơ sở giáo dục tại Hà Nội trước khi đón học sinh quay trở lại trường

Ban Chỉ đạo chống COVID-19 của TP Hà Nội yêu cầu tổ chức phun khử khuẩn các cơ sở giáo dục thuộc địa bàn trước khi đón học sinh quay trở lại học trực tiếp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN