Hà Nội: Cần hơn 1.000 tỷ đồng để tiêm vaccine đợt đầu cho người dân

Ngày 27/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Hà Nội đang cần hơn 1.000 tỷ đồng để thực hiện mục tiêu tiêm vaccine phòng COVID-19 miễn phí cho người dân Thủ đô trong đợt đầu.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng COVID-19 tại điểm tiêm chủng 26 Lương Ngọc Quyến, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN

Với gần 10 triệu dân thì cần khoảng 5 - 6 triệu liều vaccine và đây có thể nói là công việc cấp bách, cần huy động tổng lực từ mọi nguồn hỗ trợ của các nhà hảo tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp, doanh nhân mạnh trên địa bàn Thủ đô.

Khơi dậy nét đẹp và tinh thần yêu nước của người dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng đây là truyền thống quý báu được được hun đúc từ lâu đời mà ngày này thành phố luôn chú trọng để phát triển văn hóa, văn minh của người dân Hà Nội.

Vì vậy, mỗi lần vận động thì người dân và doanh nghiệp luôn tham gia nhiệt tình. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2021 đến nay, các doanh nghiệp, doanh nhân đã ủng hộ phần lớn trong số hơn 43 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa cho Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố. Có những doanh nghiệp lớn trên địa bàn hỗ trợ tiền, vật chất lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân là bộ phận chủ yếu tạo ra việc làm, sản xuất ra của cải, vật chất, có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp phát triển của Thủ đô và đất nước.  

Bí thư Thành ủy Hà Nội tiếp tục kêu gọi người dân, các doanh nghiệp và thay mặt Đảng bộ, nhân dân Thủ đô bày tỏ sự biết ơn đối với những tấm lòng hảo tâm vì đã kịp thời chia sẻ, chung tay với thành phố trong lúc khó khăn này.

Tiếp thu tinh thần chỉ đạo chung của Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy Hà Nội xác định rõ phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” để thực hiện mục tiêu tạo miễn dịch với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Cùng với nguồn ngân sách mua vaccine để tiêm cho lực lượng tuyến đầu, đối tượng ưu tiên trước, sau đó thành phố sẽ dùng Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 để mua vaccine tiêm miễn phí cho toàn dân.

Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)
Chiều 27/5, tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho công nhân ở Bắc Giang, Bắc Ninh
Chiều 27/5, tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho công nhân ở Bắc Giang, Bắc Ninh

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân tại các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, chiều 27/5, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh phát động việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân tại Công ty TNHH Funing Precision Component - Tập đoàn KHKT Hồng Hải của tỉnh Bắc Ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN