Vụ nam sinh bị đánh hội đồng ở An Giang: Gia đình 'tố' nhà trường thờ ơ

Anh Nguyễn Hữu Tri, phụ huynh em Thọ bức xúc cho biết khi đến trường để phản ánh vụ việc thì không gặp được ai, kể cả Ban Giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm. Anh Tri bức xúc vì có gọi cho cô Kiều Trang, là giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1 nhưng cô Trang nói là chiều hôm đó cô không có tiết dạy trong trường nên không biết...

Chiều 12/4, thầy Nguyễn Hữu Cương, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Mỹ Thới, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên (An Giang) xác nhận, tại trường vừa xảy ra sự việc một nhóm học sinh tham gia đánh bạn ngay trong trường học, làm em này phải nhập viện điều trị. 

Chú thích ảnh
 Anh Nguyễn Hữu Tri chăm sóc em Thọ tại Phòng cấp cứu Bệnh viện Sản nhi An Giang sau khi bị nhóm bạn học cùng trường đánh hội đồng. 

Theo lời em Nguyễn Hữu Thọ (học sinh lớp 8A1, Trường Trung học cơ sở Mỹ Thới) nguyên nhân khiến em bị đánh vì trước đó, trong lúc đi lấy sách ở thư viện em lỡ va chạm với 2 bạn nữ cùng khối 8 (ngày 10/4). Sau đó, Thọ đã xin lỗi nhưng vẫn bị bạn hăm dọa và “hẹn” 12 giờ ngày hôm sau gặp tại cầu thang để nói chuyện rồi dẫn đến việc bị nhóm bạn học cùng trường đánh hội đồng ở hành lang lớp học.

Anh Nguyễn Hữu Tri, phụ huynh em Thọ cho biết khi anh đến trường để phản ánh vụ việc thì không gặp được ai, kể cả Ban Giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm. Anh Tri bức xúc vì có gọi cho cô Kiều Trang, là giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1 nhưng cô Trang nói là chiều hôm đó cô không có tiết dạy trong trường nên không biết... 

Anh Tri cho biết thêm, cháu Thọ được bác sĩ chỉ định chụp phim vùng đầu, ngực và siêu âm ổ bụng, toa thuốc bác sĩ kê đơn là bị đa chấn thương.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang Trần Thị Ngọc Diễm cho biết, Sở mới biết sự việc và đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Long Xuyên cùng cán bộ chuyên môn của Sở trực tiếp xuống trường nắm tình hình để có hướng xử lý cụ thể. Sở cũng yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm tổ chức thăm học sinh bị đánh và làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm cá nhân liên quan, đồng thời hỗ trợ tối đa cho học sinh bị đánh.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, nếu điều tra, xác minh làm rõ việc giáo viên chủ nhiệm và Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Mỹ Thới thờ ơ khi tiếp nhận thông tin vụ việc từ phụ huynh sẽ đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên đình chỉ công tác Hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm.

Trước đó, ngày 11/4, em Nguyễn Hữu Thọ bị một nhóm bạn học cùng trường đánh hội đồng ở hành lang lớp học. Không dừng lại ở đó, khi em Nguyễn Hữu Thọ vào lớp học, nhóm học sinh này đến lớp của em Nguyễn Hữu Thọ mời em Thọ ra ngoài “nói chuyện” tiếp.

Khi các giáo viên bộ môn phát hiện sự việc, báo cho gia đình em Thọ thì nhóm học sinh này tiếp tục đe dọa. Kết thúc buổi học, nhóm này tiếp tục “đón” ở cổng trường để "nói chuyện” với Thọ. Khi thấy người nhà em Thọ đến đón, nhóm học sinh này mới bỏ cuộc. Điều đáng nói, nhóm tham gia đánh em Thọ rất đông, có cả các bạn nữ.

Thầy Nguyễn Hữu Cương, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Mỹ Thới cho biết, hôm xảy ra sự việc, ông không có mặt tại trường vì bận tham gia một cuộc họp ở Sở Giáo dục và Đào tạo. Sự việc trên được giáo viên bộ môn báo lại cho ông vào cuối giờ chiều 11/4.

Hiện nhà trường đã phân công một Phó Hiệu trưởng cùng giáo viên đến thăm hỏi em Thọ tại bệnh viện; đồng thời mời phụ huynh các em trong nhóm này lên làm việc.

Được biết, trong buổi chiều 11/4 diễn ra sự việc trên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị triển khai các vấn đề phòng chống bạo lực học đường với sự tham dự của 737 hiệu trưởng các Trường Trung học cơ sở, Trường Trung học phổ thông trong tỉnh.

Tin, ảnh: Công Mạo (TTXVN)
Nam sinh lớp 8 nhập viện vì bị đánh hội đồng
Nam sinh lớp 8 nhập viện vì bị đánh hội đồng

Ngày 12/4/2019, thầy Nguyễn Hữu Cương, Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Thới, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên (An Giang) xác nhận, tại trường vừa xảy ra sự việc một nhóm học sinh của trường tham gia đánh bạn ngay tại trường học, làm em này phải nhập viện ngày 11/4.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN