Tuyển sinh chuyên Ngoại ngữ lớp 6, phỏng vấn cả phụ huynh

Chiều 24/4, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội ra thông báo chính thức về phương án tuyển sinh lớp 6 Trường Trung học cơ sở Ngoại ngữ năm 2019. Đáng chú ý, cùng với việc học sinh phải thực hiện 3 bài kiểm tra đánh giá năng lực, phụ huynh học sinh cũng sẽ phải tham gia vào buổi phỏng vấn để xét tuyển cho con.

Chú thích ảnh
Trường THCS chuyên Ngoại ngữ vừa được thành lập ngày 8/4 ngay lập tức đã trở thành trường “hot”được học sinh và phụ huynh học sinh rất quan tâm theo dõi phương án tuyển sinh.

Theo thông báo số 1 của Trường Trung học cơ sở (THCS) chuyên Ngoại ngữ, năm học 2019-2020, trường sẽ tuyển sinh lớp 6 với tổng chỉ tiêu 100 học sinh.

Trong ngày 1/6, các thí sinh sẽ tham gia tuyển sinh bằng phương thức kiểm tra đánh giá năng lực. Các thí sinh thực hiện 3 bài kiểm tra:

- Đánh giá năng lực Khoa học tự nhiên và Toán (45 phút);

- Đánh giá năng lực Khoa học xã hội và Tiếng Việt (45 phút);

- Đánh giá năng lực Tiếng Anh (Nghe 20 phút và Đọc - Viết 50 phút).

Lịch kiểm tra đánh giá năng lực tuyển sinh lớp 6 của Trường THCS chuyên Ngoại ngữ:

Chú thích ảnh

Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bảo đảm 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng ở cấp độ thấp và vận dụng ở cấp độ cao.

Điểm xét tuyển (ĐXT) vào trường là tổng điểm các bài kiểm tra, riêng bài kiểm tra Đánh giá năng lực Tiếng Anh được tính hệ số 2. Điểm của mỗi bài kiểm tra tính theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Cách tính điểm xét tuyển:

Chú thích ảnh
Với uy tín đào tạo chuyên ngữ của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường THCS chuyên Ngoại ngữ vừa được thành lập ngày 8/4 ngay lập tức đã trở thành trường “hot” tại Hà Nội.

Trường THCS chuyên Ngoại ngữ chỉ xét tuyển đối với thí sinh đã tham dự đủ các bài kiểm tra theo quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ kiểm tra đến mức hủy kết quả kiểm tra và các bài kiểm tra đều đạt điểm lớn hơn 2,0 theo thang điểm 10.

Căn cứ điểm xét tuyển, xét từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: có điểm bài kiểm tra Đánh giá năng lực Tiếng Anh cao hơn, có điểm phần Nghe của bài kiểm tra Đánh giá năng lực Tiếng Anh cao hơn.

Kết quả thi Đánh giá năng lực và điểm chuẩn xét tuyển được công bố trên website của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội và website của Trường THCS Ngoại ngữ trước ngày 12/6.

Thí sinh đủ điểm để được xét trúng tuyển sẽ tham gia gặp mặt lãnh đạo Nhà trường. Phụ huynh của thí sinh đủ điểm để được xét trúng tuyển được mời tham gia gặp mặt lãnh đạo Nhà trường và tham dự phỏng vấn phụ huynh vào các ngày 15 và 16/6.

Sau buổi gặp mặt thí sinh và phỏng vấn phụ huynh, Hội đồng tuyển sinh mới chính thức xét trúng tuyển và công bố cho thí sinh trước 18h00 ngày 17/6.

Tin, ảnh: Minh Tuệ/Báo Tin tức
Học bạ toàn điểm 10 mới được dự thi vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Học bạ toàn điểm 10 mới được dự thi vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Muốn qua vòng sơ tuyển để được thi vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, thí sinh phải có học bạ toàn điểm 10.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN