Trao giải Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học thành phố Hà Nội lần thứ 16

Sáng 4/5, Ban tổ chức Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh cấp tiểu học thành phố Hà Nội lần thứ 16, năm học 2018 - 2019, đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải.

Chú thích ảnh
Ông Gavan Iacono, Tổng Giám đốc Language Link phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Đây là cuộc thi được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế, kiểm tra toàn diện bốn kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, là bước đệm để các thí sinh có thể tự tin tham gia các kỳ thi tiếng Anh quốc gia và quốc tế.
 
Ban tổ chức trao 216 giải cho các thí sinh xuất sắc Vòng chung khảo cuộc thi, gồm 11 thí sinh đạt giải Nhất, 60 thí sinh đạt giải Nhì, 68 thí sinh đạt giải Ba và 77 thí sinh đạt giải Khuyến khích. Trong 11 thí sinh đạt giải Nhất, thí sinh xuất sắc giành được số điểm chung cuộc cao nhất (149.5/160) là em Mai Phúc Huy, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, quận Hà Đông. Đứng thứ hai là em Ngô Phương Mai, Trường Tiểu học Đoàn Kết, quận Hà Đông, với số 146,5 điểm.

216 thí sinh xuất sắc Vòng chung khảo và 23 thí sinh có thành tích tốt ở Vòng sơ khảo, đã được nhận bằng khen và học bổng từ Ban tổ chức. Tổng giá trị giải thưởng của Cuộc thi lên tới hơn 3 tỷ 500 triệu đồng, bao gồm cả tiền mặt và các suất học bổng tại Language Link Academic.

Ban Tổ chức cũng trao giấy khen cho 15 Phòng Giáo dục và Đào tạo của các quận, huyện, thị xã đã đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh cấp tiểu học thành phố Hà Nội lần thứ 16, năm học 2018 - 2019.

Chú thích ảnh
Trao giải Nhất cho các thí sinh xuất sắc. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Đánh giá cao sự phối hợp của Tổ chức Language Link Việt Nam trong nhiều năm qua, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chia sẻ, cuộc thi năm nay có nhiều điểm nổi bật như lần đầu tiên có sự tham gia của học sinh tất cả 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội, với tổng số 472 trường, tăng 19 trường so với năm học 2017 - 2018. Trong số hơn 1.300 học sinh tham dự, có hơn 1/3 số học sinh đến từ các huyện ngoại thành Hà Nội.

“Chất lượng cuộc thi năm nay đã chứng minh công tác chỉ đạo tổ chức dạy và học tiếng Anh trong các nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả. Điều này cũng đúng với mục tiêu Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, ông Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, đến nay Cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp tiểu học thành phố Hà Nội đã thu hút gần 20.000 học sinh tham dự. Rất nhiều học sinh đã trưởng thành từ cuộc thi này và tiếp tục tham gia, giành nhiều giải cao tại Olympic tiếng Anh cấp Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông. Không những vậy, với khả năng tiếng Anh của mình, nhiều học sinh đã gặt hái được những thành tích cao trong học tập và trong sự nghiệp sau này.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
 Khoảng 1.300 học sinh tiểu học Hà Nội tham gia Cuộc thi Olympic tiếng Anh
Khoảng 1.300 học sinh tiểu học Hà Nội tham gia Cuộc thi Olympic tiếng Anh

Sáng 23/3, tại Trường Tiểu học Gia Thụy (quận Long Biên, Hà Nội), khoảng 1.300 học sinh đại diện cho các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tham gia vòng sơ khảo Cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp thành phố dành cho học sinh tiểu học lần thứ 16 năm học 2018 - 2019.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN