TP Hồ Chí Minh: Tổ chức lại các kỳ kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế

Theo thông báo của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học (Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh), từ ngày 5/12, TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tổ chức trở lại các kỳ kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế.

Chiều 1/12, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có thông báo về việc tiếp tục tổ chức kỳ kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế từ ngày 5/12. Cụ thể, các bài kiểm tra bao gồm các kỳ thi tiếng Anh Cambrige (Starters, Movers, Flyers); tiếng Anh TOEFL (Primary); tiếng Anh Pearson (PTE Young Learners).

Chú thích ảnh
Lịch thi năng lực tiếng Anh quốc tế tại TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, phụ huynh và thí sinh sẽ truy cập vào đường link  http://dangkythi.ttngoaingutinhoc.hcm.edu.vn/register-detail để xác nhận lại ngày kiểm tra phù hợp sau thời gian tạm dừng.

Trước đó, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 11/2022-TT/BGDĐT về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài, ngày 10/11, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có văn bản thông báo tạm dừng tổ chức thi kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế cho đến khi có thông báo mới để hoàn tất hồ sơ theo quy định.

Việc tạm dừng tất cả kỳ thi IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ đã khiến nhiều học sinh, sinh viên vô cùng lo lắng, nhất là với các trường hợp chờ lấy chứng chỉ này để xét tuyển đại học và xét tốt nghiệp đại học.

Đan Phương/Báo Tin tức
Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học bỏ bớt phương thức tuyển sinh gây nhiễu
Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học bỏ bớt phương thức tuyển sinh gây nhiễu

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin, mùa tuyển sinh 2023, Bộ sẽ hướng dẫn các trường rà soát, loại bỏ phương thức xét tuyển không phù hợp gây nhiễu hệ thống, vướng mắc cho thí sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN