TP Hồ Chí Minh công bố các mức thu ngoài học phí

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản hướng dẫn khung mức các khoản thu thỏa thuận đối với các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn thành phố năm học 2019 - 2020.

Theo đó các khoản thu ngoài học phí được Sở quy định như sau: Tiền tổ chức dạy học 2 buổi/ngày của bậc tiểu học không quá 150.000 đồng/tháng/học sinh; bậc THCS không quá 200.000 đồng/tháng/học sinh; THPT không quá 300.000 đồng/tháng/học sinh.

Chú thích ảnh
Các khoản thu thỏa thuận phải được sự phải thống nhất với phụ huynh.

Đối với tiền tổ chức phục vụ và quản lý bán trú, bậc mầm non không quá 400.000 đồng/tháng/học sinh; các bậc học còn lại không quá 250.000 đồng/tháng/học sinh. Tiền vệ sinh bán trú không được quá 50.000 đồng/tháng/học sinh đối với tất cả bậc học. Còn tiền thiết bị phục vụ bán trú, bậc mầm non không thu quá 450.000 đồng/năm/học sinh; các bậc học còn lại không quá 200.000 đồng/năm/học sinh. Tiền chi trả hợp đồng nhân viên nuôi dưỡng đối với bậc mầm non không quá 40.000 đồng/tháng/học sinh. Tiền tổ chức phục vụ ăn sáng, các trường thỏa thuận mức thu với phụ huynh học sinh.

Các trường tiên tiến và các đơn vị tự chủ sẽ có mức thu như sau (chưa bao gồm khoản thu hộ - chi hộ, Anh văn tích hợp, tổ chức các lớp bán trú): Trường THPT Lê Quý Đôn: 1.500.000 đồng/học sinh/tháng; trường THPT Nguyễn Hiền: 1.400.000 đồng/học sinh/tháng; trường THPT Nguyễn Du: 1.500.000 đồng/học sinh/tháng.

Riêng trường mầm non Nam Sài Gòn và THPT Nam Sài Gòn, mức thu như sau: nhà trẻ 400.000 đồng/học sinh/tháng; mẫu giáo 400.000 đồng/học sinh/tháng; tiểu học 400.000 đồng/học sinh/tháng; THCS 600.000 đồng/học sinh/tháng; THPT 600.000 đồng/học sinh/tháng.

Ngoài ra, trong văn bản hướng dẫn thực hiện, Sở yêu cầu các đơn vị chủ động xây dựng dự toán thu đảm bảo nguyên tắc thu đủ bù chi, thu đúng mục đích, thực hiện công khai kế hoạch thu chi từng khoản đến từng phụ huynh trước khi thực hiện, khi thu phải cung cấp hóa đơn đầy đủ, rõ ràng…

Sở yêu cầu các trường phải thống nhất với phụ huynh về các khoản thu thỏa thuận để có cơ sở lựa chọn và quyết định các hình thức tổ chức hoạt động giáo dục. Sở cũng chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc các văn bản về thu chi đầu năm, thực hiện giãn thời gian thu, không thu gộp nhiều khoản trong cùng một thời điểm. Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các đơn vị đẩy mạnh công tác thanh toán không dùng tiền mặt.

Để chấn chỉnh tình trạng thu các khoản không đúng quy định Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh sẽ thành lập các đoàn kiểm tra tình hình thu chi đầu năm học.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Tăng cường đảm bảo an toàn cho học sinh trong năm học mới
Tăng cường đảm bảo an toàn cho học sinh trong năm học mới

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu các trường học tăng cường kiểm tra trang thiết bị, cơ sở vật chất, tổng vệ sinh trường lớp, an toàn thực phẩm… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên, nhân viên.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN