TP Hồ Chí Minh chấn chỉnh hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa

Căn cứ tình hình thực tế tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, trải nghiệm, hướng nghiệp, ngoài giờ lên lớp tại các cơ sở giáo dục hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản về việc rà soát, chấn chỉnh lại hoạt động trên tại cơ sở trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, đối với hoạt động ngoài giờ chính khóa, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đề nghị thủ trưởng các đơn vị rà soát, triển khai thực hiện các nội dung theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Sở về tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho học sinh, sinh viên.

Chú thích ảnh
Học sinh TP Hồ Chí Minh tham gia hoạt động vui chơi trong sân trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa phải đảm bảo tính thiết thực, gắn với những mục tiêu, nội dung giáo dục cụ thể, phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông; chú trọng công tác an toàn, hiệu quả trong quá trình tổ chức; hạn chế tổ chức toàn trường, nhiều khối hoặc quá đông học sinh trong cùng một thời điểm.

Đối với các hoạt động giáo dục thuộc chương trình, kế hoạch giáo dục do các cơ quan có thẩm quyền đã phê duyệt. Trong đó, với bậc mầm non thực hiện theo văn bản số 5340/SGDĐT-GDMN năm 2022 của Sở về hướng dẫn thực hiện nội dung hoạt động giáo dục trải nghiệm ngoài nhà trường đối với cơ sở giáo dục mầm non.

Đặc biệt, với bậc tiểu học, cần thực hiện theo văn bản số 3446/GDĐT-TH năm 2019 về hướng dẫn thực hiện nội dung hoạt động trải nghiệm ở cấp tiểu học trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 từ năm học 2020 - 2021.Trong quá trình tổ chức, cần đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia và không tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh ra khỏi TP Hồ Chí Minh.

Đối với bậc trung học, Sở cũng đề nghị các đơn vị này thực hiện theo văn bản về hướng dẫn xây dựng kế hoạch giáo dục ngoài giờ lên lớp; hoạt nghiệm và hướng nghiệp trong trường trung học năm học 2022 – 2023.

Với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục, Sở đề nghị thường xuyên thực hiện theo văn bản hướng dẫn tổ chức hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp và chuyển đổi môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập trong chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT. Xây dựng kế hoạch, thực hiện chương trình, thời gian tổ chức phù hợp với mục tiêu giáo dục, nội dung các môn học, hoạt động giáo dục của cơ sở giáo dục thường xuyên.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cảnh báo về tình trạng gọi điện lừa đảo
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cảnh báo về tình trạng gọi điện lừa đảo

Ngày 14/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản số 677/SGDĐT-CTTT-KHCN gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cùng Hiệu trưởng các trường học thuộc Sở về việc cảnh giác với thủ đoạn sử dụng mạng viễn thông để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN