Tiếp sức mùa thi 2019 phải thiết thực, tránh hình thức

Các hoạt động tiếp sức mùa thi năm nay phải thiết thực, tránh hình thức để các thí sinh lẫn người thân luôn cảm thấy yên tâm thoải mái với sự hỗ trợ của các bạn sinh viên tình nguyện.

Chú thích ảnh
Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn thăm và tặng quà các bạn sinh viên tham gia Tiếp sức mùa thi tại TP Hồ Chí Minh.

Đó là lời nhắn nhủ của ông Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khi đến thăm và tặng quà sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi 2019” tại các điểm trực THPT Nguyễn Khuyến (quận 10) và THPT Colette (quận 3), TP Hồ Chí Minh vào ngày 25/6

Theo ông Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, năm nay chương trình tiếp sức mùa thi chủ yếu tập trung hỗ trợ cho thí sinh và người nhà, ngoài hoạt động hỗ trợ tại điểm thi như tư vấn tâm lý, hỗ trợ nước uống, điều phối giao thông… còn có những hoạt động diễn ra trước ngày thi như tư vấn các chỗ ở trọ cho thí sinh có nhà quá xa… Đặc biệt có những phần quà và kinh phí hỗ trợ cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, các tình nguyện viên trong suốt đợt tiếp sức mùa thi phải đặc biệt chú ý giữ gìn sức khỏe vì thời tiết thất thường. Các hoạt động thì phải thiết thực, tránh hình thức để các thí sinh và người thân thấy yên tâm thoải mái với sự hỗ trợ của sinh viên tình nguyện.

Chú thích ảnh
Các bạn sinh viên tình nguyện làm những băng rôn, khẩu hiệu cổ vũ tinh thần cho các sĩ tử đi thi. 

Ông Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố cho biết, đến nay, ban tổ chức chương trình "Tiếp sức mùa thi 2019” đã sẵn sàng nguồn lực hỗ trợ sinh viên tình nguyện, thí sinh như: cung cấp 40.000 bản đồ thành phố, 40.000 cẩm nang tiếp sức mùa thi và hỗ trợ tân sinh viên, 300 dù che, 20.000 chai nước tinh khiết, 666 thùng nước 5 lít, 11.000 bánh mì tươi Kinh Đô, 400 thùng mì Vifon (loại 24 gói/ thùng), 21.000 hộp trà sữa Nestea, 500 áo mưa… Đến nay, 100% các điểm trực đã thực hiện công tác hỗ trợ thí sinh tham gia tốt kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại TP Hồ Chí Minh.

Tại 111 địa điểm thi ở TP Hồ Chí Minh, gần 8.000 sinh viên tình nguyện đã triển khai các nội dung hoạt động như: cùng các chiến sĩ cảnh sát giao thông điều phối giao thông ngay trước địa điểm thi và các giao lộ lân cận; hướng dẫn phụ huynh đưa con đi thi dừng đỗ xe đúng nơi quy định, đảm bảo an ninh trật tự khu vực thi; một số đội hình triển khai các mô hình làm vật phẩm bằng tay để tặng thí sinh như một lời chúc tự tin, may mắn vượt qua kỳ thi này, một số đội hình khác còn vẽ tranh cổ vũ tinh thần thí sinh tại điểm thi; những thí sinh gặp khó khăn trong quá trình di chuyển sẽ được sinh viên tình nguyện chủ động hỗ trợ; một số điểm tổ chức hoạt động tuyên truyền phân loại rác tại nguồn.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Cả nước có 25 thí sinh vi phạm quy chế thi môn ngữ văn
Cả nước có 25 thí sinh vi phạm quy chế thi môn ngữ văn

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo thi Trung học Phổ thông quốc gia 2019, trong buổi thi đầu tiên sáng 25/6, môn ngữ văn, tổng số thí sinh dự thi là 868.378/871.843 thí sinh đăng ký dự thi, đạt 99,60%. Cả nước có 25 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 3 thí sinh bị cảnh cáo và 22 thí sinh bị đình chỉ thi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN