Thông tin Lạng Sơn có số thí sinh bị điểm 0 nhiều nhất là chưa chính xác

Ngày 15/7, trao đổi với phóng viên TTXVN, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn Trần Quốc Tuấn cho biết: Thông tin Lạng Sơn có số thí sinh thi Trung học Phổ thông quốc gia 2019 bị điểm 0 nhiều nhất được đăng tải trên các báo mạng là chưa chính xác.

Chú thích ảnh
Ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn trả lời phỏng vấn.

Cụ thể, thông tin nêu tỉnh Lạng Sơn là địa phương có nhiều thí sinh bị điểm 0 nhất với 116 điểm 0 ở các môn thi; trong đó môn Toán có thí sinh bị điểm 0 nhiều nhất, với 28 em. Nhưng qua kiểm tra, rà soát của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn, thực tế tại tỉnh chỉ có 3 trường hợp bị điểm 0, đều thuộc môn Ngữ văn.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn, Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 có 7.491 thí sinh đỗ tốt nghiệp/8.292 thí sinh dự thi; đạt 90,34% (giảm 7,34% so với năm 2018). Có 25.219 bài thi bằng và trên 5 điểm, tương đương 51,1% (tăng 5,75% so với năm 2018).

Tin, ảnh: Nguyễn Quang Duy (TTXVN)
Phần mềm lọc thí sinh ảo không điều chỉnh chỉ tiêu, điểm chuẩn các trường đại học
Phần mềm lọc thí sinh ảo không điều chỉnh chỉ tiêu, điểm chuẩn các trường đại học

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An cho biết, năm 2019, Bộ tiếp tục hỗ trợ các trường về thông tin tuyển sinh, phần mềm xét tuyển, phần mềm lọc thí sinh ảo... để công tác tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ được thuận tiện hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN