Thí sinh TP Hồ Chí Minh thích thú với cách ra đề thi môn ngữ văn

Hơn 80.000 thí sinh tại TP Hồ Chí Minh đã kết thúc môn thi đầu tiên ngữ văn với thời gian làm bài thi 120 phút. Nhiều thí sinh tỏ ra rất thích thú với câu nghị luận xã hội.

Ghi nhận tại một số điểm thi, hầu hết các thí sinh đều cho rằng đề thi năm nay dễ hơn so với những năm trước và nội dung câu hỏi đều nằm trong nội dung ôn tập. Tại địa điểm thi THCS Điện Biên, thí sinh Trần Uyên Phương hào hứng chia sẻ: “Trong các câu hỏi, em thích nhất câu 3 đề số 1 nói về tình cảm của cha mẹ dành cho con cái. Câu hỏi này học sinh dễ dàng viết được bài văn hay và nhiều cảm xúc hơn khi liên hệ vào thực tế”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đề thi môn ngữ văn được các thí sinh đánh giá không quá khó và nội dung nằm trong phần ôn tập.

Trong khi đó, rất nhiều thí sinh khác cũng tỏ ra thích thú câu thứ 2 với hình minh họa 4 cây. Trong đó, mỗi một cây đưa ra cách ứng xử khác nhau và từ đó thí sinh sẽ chọn một cây để nói lên quan điểm của mình. “Em thấy câu này khá hay vì có thể dễ dàng liên hệ thực tế và mang tính xã hội hơn về cách ứng xử của mình đối với những người giỏi hơn mình”, Minh Tuấn hào hứng cho biết.

Thí sinh Hồng Thy cũng tỏ ra rất hào hứng với đề thi môn văn năm nay. Thy cũng tự tin làm được 80% -90%. “Em chọn làm cây số 4, với em ứng xử khôn ngoan là không so sánh mình với người khác”, Hồng Thy chia sẻ thêm.

Còn tại điểm thi trường THCS Nguyễn Trãi (Gòn Vấp), thí sinh Nguyễn Thương Hoài, Trường THCS Huỳnh Văn Nghệ cho biết : " Đề thi năm nay dễ, em thích nhất câu 2 vì gần với đời sống thực tế các bạn trẻ. Người này hơn đưa kia một tí ghen ghét, mình chỉ nhìn vào họ để học hỏi chứ không nên ghen ghét với những người giỏi hơn mình. Em làm được 6 - 7 điểm".

Đợi con ở trước cổng thi, phụ huynh của Trọng Tín chia sẻ: "Dù cháu là học sinh giỏi nhưng đứng ngoài đợi cháu thi, tôi cũng rất hồi hộp không biết cháu làm bài thi thế nào vì trong phòng thi sẽ dễ gặp áp lực. Trước khi đi tôi cũng dặn cháu tự tin cố gắng làm bài, phần nào dễ mình làm trước".

Hình ảnh kết thúc môn thi đầu tiên ngữ văn:

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Phụ huynh đứng ngóng con trước cổng trường thi.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hầu hết, nội dung câu hỏi đều nằm trong phần ôn tập và đề văn mang tính mở nên đa số thí sinh cảm thấy rất thoải mái với môn thi đầu tiên.

 

Đan Phương/Báo Tin tức
Hơn 80.000 học sinh TP Hồ Chí Minh ‘hồi hộp’ bước vào kỳ thi lớp 10
Hơn 80.000 học sinh TP Hồ Chí Minh ‘hồi hộp’ bước vào kỳ thi lớp 10

Sáng 2/6, tại TP Hồ Chí Minh có 80.237 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 – 2020 với môn thi đầu tiên ngữ văn. Ngày thi đầu tiên diễn ra vào cuối tuần nên giao thông tại TP Hồ Chí Minh thông thoáng và không diễn ra tình trạng kẹt xe tại trước các điểm thi.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN