Thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch cơ sở giáo dục chuyên biệt cho người khuyết tật

Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống cơ sở giáo dục chuyên biệt đối với người khuyết tật và hệ thống trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định. Phó Chủ tịch là Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các thành viên Hội đồng thẩm định gồm đại diện các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Lao động - Thương binh và Xã hội, Tư pháp, Xây dựng, Y tế, Tài nguyên và Môi trường.

Chú thích ảnh
Cô giáo Võ Thị Hoàng Diệu trong giờ lên lớp với các em học sinh tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Phú Yên. Ảnh tư liệu: Xuân Triệu/TTXVN

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội đồng thẩm định xem xét, quyết định, lựa chọn mời chuyên gia về quy hoạch tham gia Hội đồng.

Nhiệm vụ của Hội đồng thẩm định là tổ chức thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống cơ sở giáo dục chuyên biệt đối với người khuyết tật và hệ thống trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập theo đúng quy định của pháp luật.

Hoạt động của Hội đồng thẩm định, nội dung thẩm định, nhiệm vụ lập quy hoạch, thời gian thẩm định và báo cáo thẩm định nhiệm vụ lập quy hoạch hệ thống giáo dục chuyên biệt đối với người khuyết tật và hệ thống trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập thực hiện theo quy định tại các khoản 3,5,6,7 Điều 18 Nghị định số 37/2019/NĐ-CP ngày 7/5/2019 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quy hoạch.

Hội đồng thẩm định tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

TTXVN/Báo Tin tức
Xây dựng môi trường không rào cản đối với người khuyết tật
Xây dựng môi trường không rào cản đối với người khuyết tật

Chương trình trợ giúp người khuyết tật (NKT) giai đoạn 2021-2030 hướng tới mục tiêu chung là cải thiện chất lượng cuộc sống của NKT; xây dựng môi trường không rào cản, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của NKT và hỗ trợ NKT phát huy khả năng của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN