Thái Bình: Sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2

Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình) Phan Văn Đức cho biết, đến nay, Thái Bình đã sẵn sàng mọi công tác để tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020 đợt 2.

Địa điểm thi được bố trí tại Trường Trung học Phổ thông Tây Tiền Hải (huyện Tiền Hải), với 4 phòng thi, 2 phòng dự phòng. 

Chú thích ảnh
Sáng 9/8/2020, các thi sinh làm bài thi môn văn tại điểm thi trường THPT Chuyên Thái Bình. Ảnh minh họa: Thế Duyệt/TTXVN

Trong hai ngày 3 - 4/9, điểm thi này sẽ có 56 thí sinh dự thi, gồm 52 thí sinh của tỉnh Thái Bình và 4 thí sinh của các tỉnh Nam Định, Hải Phòng, Ninh Bình và Hải Dương. Hầu hết các thí sinh của tỉnh Thái Bình đều cư trú tại huyện Tiền Hải, được bố trí tham gia thi đợt 2 do trước đó thuộc trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân số 714 và việc phong tỏa thôn Lạc Thành Nam (xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải). Đến nay, các thí sinh đã quá 14 ngày cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Trong các ngày thi, việc đi lại, ăn nghỉ của 4 thí sinh các tỉnh Nam Định, Hải Phòng, Ninh Bình, Hải Dương sẽ do Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh này chịu trách nhiệm. 

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đã đề nghị Công an tỉnh, Điện lực Thái Bình, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Thái Bình, Trung tâm Y tế huyện Tiền Hải và các sở, ngành liên quan phối hợp tổ chức tốt Kỳ thi, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, an toàn phòng, chống dịch COVID-19, vệ sinh thực phẩm….

Sở chỉ đạo Trường Trung học Phổ thông Tây Tiền Hải chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện để tổ chức Kỳ thi theo đúng quy chế và các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định, Hải Phòng, Hải Dương, Ninh Bình trong việc bố trí cho 4 thí sinh thuộc các Sở trên tham dự Kỳ thi tại địa phương.

Sơn Hải (TTXVN)
Đà Nẵng: Tạm ngưng một số loại phương tiện, tạo thuận lợi cho thí sinh thi THPT đợt 2
Đà Nẵng: Tạm ngưng một số loại phương tiện, tạo thuận lợi cho thí sinh thi THPT đợt 2

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đợt 2 trên địa bàn, UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tạm ngưng một số loại phương tiện trong thời gian diễn ra kỳ thi.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN