Sát giờ phát đề vẫn còn học sinh 'lật đật' chạy đến phòng thi

Sáng nay (25/6) trên 71.000 thí sinh tại TP Hồ Chí Minh đã có mặt tại 111 điểm thi để bắt đầu "vượt vũ môn" với bài thi môn ngữ văn. Trong khi nhiều thí sinh đến sớm tranh thủ ôn bài thì vẫn còn có thí sinh đến sát giờ phát đề mới đến điểm thi.

Theo ghi nhận của phóng viên, hơn 6 giờ nhiều thí sinh đã có mặt tại điểm thi. Trong lúc chờ đợi vào phòng thi các thí sinh tranh thủ ôn tập. Dù khá tự tin vào môn ngữ văn nhưng thí sinh Minh Trâm trường THPT Trưng Vương cũng tranh thủ xem lại bài. “Em đến trường từ 6 giờ 30, còn sớm nên em tranh thủ xem lại bài. Môn này em học cũng khá tốt và cũng được ôn tập rất kỹ nên cũng không lo lắng nhiều”, Trâm chia sẻ thêm.

Chú thích ảnh
Thí sinh ngồi xem lại bài trước khi vào thi.

Em Minh Anh, học sinh trường THPT TenLơMan chia sẻ: “Trước ngày thi em không học nhiều mà dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Em đăng ký xét tuyển khối D nên môn thi ngữ văn sáng nay em khá tự tin và thoải mái. Tuy nhiên, vì đây là kỳ thi quan trọng nên em cũng có một chút hồi hộp”.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tới động viên tinh thần thí sinh trong ngày thi đầu tiên.

Ngồi đợi con trước cổng trường THCS Colete (quận 3) chị Mỹ Nhi (quận Bình Thạnh) cho biết, đây là lần thứ 2 chị Nhi đưa con đi thi nên tâm trạng cũng khá thoải mái. “Cách đây 4 năm khi đưa đứa con đầu đi thi tôi rất sốt ruột và lo lắng. Dù trường thi ở gần nhà nhưng vẫn ngồi trước cổng trường đợi con và ngóng con làm bài. Còn đứa thứ 2 này tôi không lo lắng nhiều và cũng không tạo áp lực cho con. Buổi sáng cũng không chở cháu đến quá sớm, khoảng 7 giờ mới tới điểm thi”, chị Nhi cho biết thêm.

Trong khi nhiều thí sinh tranh thủ đi sớm để ổn định tâm lý thì tại hội đồng thi trường THPT Trưng Vương vẫn có một số thí sinh gần tới giờ phát đề thi mới vội vàng chạy tới phòng thi. Chị Huỳnh Thanh Tuyền (quận 3) hồi hộp nói: “Sáng nay để đồng hồ báo thức 6 giờ nhưng để cháu ngủ “nướng” thêm một chút. Cũng may tới kịp giờ thi”.

Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc, Phó ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác thi tại TP Hồ Chí Minh. Tại đây, Thứ trưởng đã hỏi thăm và động viên thí sinh thi tốt.

Đánh giá về công tác thi tại các điểm thi của TP Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết, các điểm thi đều chuẩn bị nghiêm túc, cán bộ có trách nhiệm đến từ sớm để chuẩn bị cho kỳ thi.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, năm nay, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ trưởng, các địa phương đã chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia 2019. Một số địa phương, Ban chỉ đạo thi không chỉ ở cấp tỉnh mà cấp huyện có Chủ tịch, Phó chủ tịch huyện tham gia.

Sự chuẩn bị của các địa phương có sự tham gia của các ngành, các cấp từ rất sớm và tích cực. Ban chỉ đạo Trung ương cũng nhắc nhở các địa phương không được chủ quan trong các ngày thi và sau này là các ngày chấm thi. Các địa phương trong những ngày qua đều tăng cường nhắc nhở, tập huấn, trao đổi với các thầy cô tham gia thi để đảm bảo công tác cho kỳ thi thật tốt.

Công tác phòng chống gian lận trong thi cử rất nhiều khâu, năm nay liên quan đến bảo quản đề thi, bài thi và chấm thi, các phòng đều lắp camera, cũng như tăng cường vai trò của các trường ĐH. Phía thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có chỉ đạo hướng dẫn Ban chỉ đạo thi của các tỉnh liên quan đến việc phòng chống thiết bị công nghệ cao nhằm phát hiện xử lý những vi phạm.

 Sau đây là một số hình ảnh thí sinh trong ngày dự thi môn ngữ văn: 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các thí sinh căng thẳng ngồi xem lại bài trước khi vào phòng thi.
Chú thích ảnh
Thứ trưởng động viên tinh thần các thí sinh tại điểm thi trường THPT Trưng Vương
Chú thích ảnh
Thứ trưởng kiểm tra công tác coi thi ở trường.
Chú thích ảnh
Thí sinh được gọi tên vào phòng thi.
 

Thí sinh có thể tham khảo môn thi đầu tiên tại đây:

Đáp án môn Ngữ văn

* Đề thi môn Ngữ văn

 

Đan Phương/Báo Tin tức

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản