Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Chỉ còn khoảng hơn một tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 sẽ chính thức diễn ra, tại nhiều địa phương công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Chú thích ảnh
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu Đinh Trung Tuấn phát biểu, trả lời các câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

*Để tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh, nhất là học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số tham gia kỳ thi, tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan bảo vệ cơ sở vất chất, trang thiết bị, hỗ trợ kinh phí cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn để đảm bảo cho các em đều được dự thi.

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 diễn ra từ ngày 25 - 27/6. Toàn tỉnh Kon Tum có 4.326 thí sinh dự kỳ thi với hơn 33% thí sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đó có 4.152 em dự thi hệ Giáo dục trung học phổ thông và 174 em thi hệ Giáo dục thường xuyên. 

Tỉnh Kon Tum có 12 điểm thi, trong đó 6 điểm thi tại thành phố Kon Tum và 6 điểm thi tại các huyện.

Từ đầu tháng 6, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được ngành giáo dục tỉnh Kon Tum đặc biệt quan tâm. Trong đó, tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các trường học hỗ trợ các giáo viên, tổ bộ môn xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh với nội dung phù hợp năng lực của học sinh; thường xuyên tuyên truyền về những điểm mới của kỳ thi cho học sinh và phụ huynh nhằm tạo sự đồng thuận của người dân. Sở cũng đã xây dựng phương án quản lý việc đi lại, ăn, ở của học sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Ông Đoàn Thành Nhân, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum cho biết: Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, Sở đã kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn về kỳ thi; tập huấn cho cán bộ, giáo viên làm công tác thi; chỉ đạo các trường trực thuộc, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên các huyện tổ chức cho cán bộ, giáo viên nghiên cứu học tập tốt quy chế thi, tránh sai sót trong quá trình làm công tác thi.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cùng các thành viên đoàn kiểm tra công tác tổ chức ôn tập tại Trường THPT Trần Phú (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh). Ảnh: Hoàng Ngà/TTXVN

* Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với chính quyền các địa phương chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất ở 50 điểm thi với 712 phòng thi; tổ chức tập huấn cho các cán bộ coi thi. Đồng thời, đơn vị cũng phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam lên phương án sao in, vận chuyển đề thi, thu bài thi đảm bảo tuyệt đối an toàn. Công ty Điện lực Quảng Nam đã lên phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các điểm thi, nhất là ở khu vực miền núi. Tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ 1,3 tỷ đồng cho các trường trung học phổ thông ở các huyện miền núi để tổ chức ôn tập, phụ đạo cho học sinh.

Phó Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam Hồ Văn Hưng cho biết, để đảm bảo thành công của kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2019, Sở đã sớm tổ chức hội nghị công tác thi và tập huấn phần mềm quản lý thi cho hơn 200 cán bộ quản lý, cán bộ thu nhận hồ sơ và nhập dữ liệu vào phần mềm. Đồng thời, đơn vị cũng thành lập các đoàn đi đến các trường trung học phổ thông ở miền núi để hỗ trợ chuyên môn, giúp các trường tổ chức tốt việc ôn tập nhằm đạt được kết quả cao trong kỳ thi năm nay.

Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019, Cụm thi số 34 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam chủ trì, phối hợp với các trường đại học gồm Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Đông Á, Đại học Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng, Đại học Phạm Văn Đồng, Đại học Duy Tân, Đại học Nội vụ cơ sở Quảng Nam. Năm nay, tỉnh Quảng Nam có 16.423 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó số thí sinh chỉ thi tốt nghiệp là 3.120, thí sinh vừa thi tốt nghiệp và vừa tuyển sinh đại học là 12.923 và chỉ thi tuyển sinh đại học là 380 thí sinh.

Quang Thái - Đỗ Trưởng  (TTXVN)
Sơn La sẵn sàng các điều kiện cho Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2019
Sơn La sẵn sàng các điều kiện cho Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2019

Đến nay, tại Sơn La, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2019 đã cơ bản hoàn tất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN