Những hình ảnh đẹp trong ngày đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia

Túc trực tại các địa điểm thi, luôn sẵn sàng hỗ trợ, các sinh viên tình nguyện, lực lượng công an giao thông đã góp phần giúp cho phụ huynh và thí sinh thêm an tâm để vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia đầy căng thẳng.

Vào thời điểm này, buổi chiều tại TP Hồ Chí Minh hay xuất hiện những cơn mưa, do đó không chỉ chuẩn bị nước uống, lực lượng cảnh sát giao thông còn mang theo cả áo mưa để phát cho phụ huynh và thí sinh.

Chú thích ảnh
Lực lượng cảnh sát giao thông dắt xe giúp phụ huynh.

Ngồi đợi con trước cổng trường Marie Curie (quận 3), chị Võ Lương Duy Nhi (quận Phú Nhuận)  rất bất ngờ vì được cảnh sát giao thông tới phát nước uống. Chị Duy Nhi chia sẻ: “Bình thường nhìn thấy cảnh sát giao thông là sợ nhưng hôm nay nhìn thấy các anh mang nước đến cho từng phụ huynh và thí sinh khi thi xong tôi cảm thấy các anh rất thân thiện và chu đáo. Bản thân là phụ huynh đưa con đi thi khi nhìn thấy hình ảnh này tôi rất an tâm”.

Chú thích ảnh
Thí sinh được tặng nước sau khi kết thúc 90 phút căng thẳng làm bài thi môn toán. 

Đội sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi túc trực ở các hội đồng thi cũng luôn sẵn sàng tiếp sức cho phụ huynh và thí sinh cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Bạn Nguyễn Hữu Ý, đội trưởng đội tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THCS Colette (quận 3) cho biết, tại điểm thi này có 16 tình nguyện viên, với công việc chủ yếu là hỗ trợ cảnh giát giao thông điều phối giao thông, giúp những bạn thí sinh tìm phòng thi. Tại điểm thi này có 4 thí sinh khuyết tật, nên các bạn tình nguyện viên giúp các em đến các phòng thi và đưa xuống sân trường sau khi thi xong. 

Chú thích ảnh
Bạn tình nguyên viên tiếp sức mùa thi che mưa cho thí sinh.

Đánh giá về ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho rằng, tất cả các điểm thi trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đều nhận đề thi đúng giờ, an toàn, kể cả những điểm thi xa, đường khó đi lại nhất như Cần Giờ, Củ Chi. Bên cạnh đó, suốt thời gian diễn ra thi cũng không xảy ra sự cố mất điện ở bất cứ điểm thi nào. 

Trong buổi sáng diễn ra thi môn Văn, có 69.006 thí sinh tham gia dự thi, vắng 387 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,44%. Tất cả các điểm thi diễn ra bình thường, đúng quy chế. Chiều cùng ngày diễn ra môn thi Toán, tham dự có tổng số 70.722 thí sinh, vắng mặt 543 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,23%. Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, TP Hồ Chí Minh không xảy ra bất cứ trường hợp nào vi phạm quy chế hay sự cố để lọt đề thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, TP Hồ Chí Minh có hơn 71.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 62.620 thí sinh là học sinh các trường THPT, 8.420 thí sinh là học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do. Để tổ chức thi cho hơn 71.000 thi sinh, TP Hồ Chí Minh có 111 điểm thi trên toàn thành phố, phân bố đều ở các quận, huyện.

 Sau đây là những hình ảnh đẹp của ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc Gia:

Chú thích ảnh
Không chỉ điều phối giao thông lực lượng cảnh sát giao thông còn quay đầu xe giúp phụ huynh di chuyển dễ dàng hơn.
Chú thích ảnh
Luôn túc trực tại các điểm thi điều phối, giữ trật tự an toàn giao thông.
Chú thích ảnh
Tặng nước uống cho phụ huynh đứng đợi con thi dưới trời nắng nóng.
Chú thích ảnh
Thí sinh được động viên tinh thần và được tặng nước uống sau khi kết thúc môn thi.
Chú thích ảnh
Những chiếc áo mưa phương tiện của lực lượng cảnh sát giao thông đã giúp các thí sinh và phụ huynh tránh được cơn mưa nặng hạt vào chiều 25/6.
Chú thích ảnh
Tại các hội đồng thi, luôn có một lực lượng sinh viên tình nguyện hỗ trợ và cổ vũ tinh thần thí sinh trước và sau khi thi xong.
Chú thích ảnh
Tình nguyện viên tiếp sức mùa thi che dù cho thí sinh chạy vào khu vực trú mưa.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tình nguyện viên tiếp sức mùa thi  hỗ trợ thí sinh khuyết tật. 

Thí sinh có thể tham khảo đáp án môn thi tại đây:

* Đáp án môn Ngữ văn

* Đáp án môn Toán

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Đề thi Toán THPT Quốc gia 2019 có tính phân loại cao
Đề thi Toán THPT Quốc gia 2019 có tính phân loại cao

Chiều 25/6, thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 trên cả nước đã hoàn thành bài thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút. Nhận định về đề thi, một số giáo viên cho rằng đề thi môn Toán tuân thủ theo đề minh họa mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố và có tính phân loại cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN