Nghệ An điều chỉnh kế hoạch dạy học do nắng nóng

Chiều 22/5, Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An vừa có văn bản điều chỉnh kế hoạch dạy học để hoàn thành chương trình năm học 2019-2020 với cả bốn bậc học trong bối cảnh thời tiết nắng nóng có thể kéo dài.

Chú thích ảnh
Ngày 27/4/2020, hơn 280.000 học sinh của hai cấp học THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã chính thức đi học trở lại. Ảnh tư liệu: Bích Huệ/TTXVN

Theo đó, bậc giáo dục Mầm non thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 831/SGD&ĐT-GDMN ngày 18/5/2020 về việc Hướng dẫn một số nhiệm vụ trọng tâm đối với Giáo dục mầm non trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, các trường lưu ý cần điều chỉnh lịch sinh hoạt hợp lý theo thời tiết, không tổ chức các hoạt động ngoài sân trường khi trời nắng nóng; không cho trẻ chơi ở sân trường khi nhiệt độ ngoài trời lên cao. Ngoài ra, các trường học có thể phối hợp với cha mẹ trẻ, lắp đủ quạt mát tại phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ (nếu có); đủ nước uống, nước sinh hoạt đảm bảo an toàn cho trẻ trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

Đối với bậc Tiểu học, các cơ sở giáo dục căn cứ vào điều kiện thực tế, điều chỉnh kế hoạch dạy học cho phù hợp trên cơ sở có sự đồng thuận của cha mẹ học sinh và giáo viên. Trong đó, các cơ sở giáo dục Tiểu học có điều kiện đảm bảo (hệ thống phòng học, quạt mát, điều hòa…), tiếp tục duy trì dạy học 2 buổi/ngày, bán trú; thời lượng không quá 32 tiết/tuần; hoàn thành chương trình trước ngày 26/6/2020. Các cơ sở giáo dục Tiểu học không thể tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, dạy học buổi sáng từ thứ Hai đến thứ Bảy; thời lượng không quá 30 tiết/tuần; hoàn thành chương trình trước ngày 10/7/2020.  

Đối với bậc Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông, các trường hoàn thành chương trình theo kế hoạch dạy học đã điều chỉnh theo Công văn số1113/BGDĐT-GDTrH ngày 30/3/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công văn số 542/SGD&ĐT-GDTrH ngày 3/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II, năm học 2019-2020.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có hướng dẫn về việc ôn tập cho học sinh. Theo đó, với lớp 9 và lớp 12, nhà trường họp bàn thống nhất với cha mẹ học sinh để tổ chức ôn tập, rèn luyện kỹ năng cho học sinh, chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2020 -2021 và Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020.

Với lớp 10 và lớp 11, tùy theo nguyện vọng của học sinh và điều kiện của nhà trường,  các trường tổ chức ôn tập cho các em đảm bảo vững kiến thức trước khi kết thúc năm học. 

Với các lớp 6, 7, 8, trong thời tiết nắng nóng, các trường không tổ chức dạy thêm, học thêm để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Đối với các trường trọng điểm chất lượng cao, nhà trường thống nhất với cha mẹ học sinh để tổ chức dạy học, hoàn thành chương trình tăng cường theo Kế hoạch đã được điều chỉnh (Công văn số 850/SGD&ĐT-GDTrH ngày 21/5/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo).

Theo kế hoạch, thời gian thực hiện bắt đầu từ thứ Hai, ngày 25/5/2020.

Bích Huệ (TTXVN)
Tổ chức dạy học hiệu quả gắn với đảm bảo an toàn trong nhà trường
Tổ chức dạy học hiệu quả gắn với đảm bảo an toàn trong nhà trường

Từ ngày 11/5, toàn bộ học sinh các cấp từ Tiểu học, Trung học Cơ sở đến Trung học Phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đi học lại sau thời gian nghỉ học do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN