Khi nào có phương án thi tốt nghiệp theo Chương trình giáo dục phổ thông mới?

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn vừa có văn bản trả lời về phương án thi tốt nghiệp THPT theo Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Chú thích ảnh
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Bắc Giang. Ảnh: Đồng Thuý/TTXVN.

Trước ý kiến về việc Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) nên công bố phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 để học sinh có cơ sở lựa chọn các môn học phù hợp với khả năng và định hướng nghề nghiệp, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đã xây dựng phương án tổ chức thi THPT năm 2023, 2024 theo hướng giữ ổn định như năm 2022.

Đồng thời, triển khai xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 bảo đảm đúng định hướng xuyên suốt, thống nhất về đánh giá kết quả giáo dục của Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; cung cấp thông tin chính xác, có giá trị về mức độ đáp ứng yêu cầu cần đạt về phẩm chất, năng lực được quy định trong chương trình tổng thể và các chương trình môn học, hoạt động giáo dục.  

Kết quả thi được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT, làm các cơ sở để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông, công tác chỉ đạo của các cơ quan quản lý giáo dục; các bên liên quan tham khảo, sử dụng kết quả thi cho các mục đích khác nhau phù hợp với quy định của Bộ GD&ĐT.

Hiện nay, Bộ GD&ĐT đang tổ chức tham khảo ý kiến rộng rãi các chuyên gia, các nhà quản lý, thầy cô giáo, các nhà trường và toàn xã hội để tiếp tục hoàn thiện Phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 , báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét. Sau khi phương án này được ban hành, Bộ GD&ĐT sẽ sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế Quy chế thi tốt nghiệp THPT theo hướng đồng bộ, thống nhất và phù hợp với hệ thống quy định pháp luật hiện hành.

Lê Vân/Báo Tin tức
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ điều chỉnh một số yếu tố kỹ thuật
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ điều chỉnh một số yếu tố kỹ thuật

Để chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã dự thảo nội dung sửa đổi, bổ sung quy chế thi hiện hành theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả chỉ đạo tổ chức thi và đang xin ý kiến các chuyên gia và dư luận xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN