Khánh Hòa sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, chu đáo, nghiêm túc

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa thông tin, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 đã hoàn tất, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, chu đáo, nghiêm túc, đúng quy chế thi.

Chú thích ảnh
Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Khánh Hòa (ngoài cùng) kiểm tra hệ thống camera giám sát trong phòng lưu bài thi tại Điểm thi tại Trường THPT Lý Tự Trọng. 

Tỉnh Khánh Hòa có 34 điểm thi với 604 phòng thi chính thức, 69 phòng chờ và 68 phòng thi dự phòng (dành cho thí sinh mắc COVID-19). Toàn tỉnh có 14.092 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có 12.133 thí sinh thuộc chương trình giáo dục Trung học Phổ thông, số còn lại của chương trình giáo dục thường xuyên.

Ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cho biết, Sở đã hướng dẫn, chỉ đạo các trường Trung học Phổ thông xây dựng và triển khai kế hoạch ôn tập cho học sinh lớp 12 và phối hợp với phụ huynh tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em ôn tập trước kỳ thi; triển khai hướng dẫn việc thực hiện Quy chế thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đến các đơn vị, trường học… Sở tổ chức tập huấn, hướng dẫn thực hiện Quy chế thi cho lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi tốt nghiệp của tất cả các đơn vị, trường học trực thuộc, xây dựng lịch công tác chi tiết cho từng công việc cụ thể.

Chú thích ảnh
 Ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Điểm Trường THPT Lý Tự Trọng. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cũng thành lập ban in sao đề thi với số lượng nhân sự trực tiếp là 17 người, là lãnh đạo, chuyên viên của Sở và cán bộ, giáo viên một số đơn vị trực thuộc. Sở có 3 máy in siêu tốc và 1 máy photocopy, đủ năng lực phục vụ công tác in sao. Đối với những vấn đề về kỹ thuật, Sở và Công an tỉnh sẽ phối hợp thực hiện nhằm đảm bảo bí mật, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ có 5 tổ vận chuyển, bàn giao đề thi; mỗi tổ có 4 người gồm 2 cán bộ, công chức ngành giáo dục và 2 cán bộ an ninh. Ban coi thi sẽ có 2.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên, lực lượng an ninh tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi, trong đó có 1.500 cán bộ coi thi và cán bộ giám sát. 12 camera an ninh phục vụ công tác chấm thi sẽ được lắp đặt và kiểm tra bảo đảm hoạt động theo yêu cầu của quy chế thi. Tại 34 điểm thi, việc kiểm tra, lắp đặt camera giám sát đã hoàn tất.

Chú thích ảnh
 Khu vực để vật dụng cá nhân của thí sinh phải cách phòng thi tối thiểu 25m được các điểm thi đảm bảo khoảng cách. 

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã bố trí tại mỗi điểm thi đều có phòng thi dự phòng cho thí sinh mắc COVID-19 và thí sinh có biểu hiện nghi mắc. Các điểm thi được bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, dụng cụ phòng, chống dịch, đồ bảo hộ, tấm chắn dành cho phòng thi dự phòng, bộ xét nghiệm kháng nguyên (để sử dụng trong trường hợp có thí sinh nghi mắc.

Trong chiều 4/7, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tỉnh, sau khi kiểm tra tại các điểm thi ở thành phố Nha Trang và huyện Diên Khánh, đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tiếp tục hoàn thiện các nội dung theo kế hoạch đã đề ra, tập trung cao độ, tuyệt đối không chủ quan…

Tin, ảnh: Phan Sáu (TTXVN)
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Giám sát chặt quá trình coi thi, bảo đảm an ninh, an toàn
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Giám sát chặt quá trình coi thi, bảo đảm an ninh, an toàn

Ngày 4/7, khoảng 600 lãnh đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo, trường Trung học Phổ thông, Trưởng và Phó các điểm thi đã dự Hội nghị hướng dẫn công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tại Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN