Hội thi thiết bị đào tạo tự làm của các trường nghề Hà Nội

54 thiết bị đào tạo tự làm là những sản phẩm tốt nhất mà các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) Hà Nội giới thiệu tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2019.

Chú thích ảnh
Giảng viên giới thiệu các thiết bị tự làm tại hội thi. Ảnh: TL

Ngày 30/5, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2019.

Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn nhận định: Đây là những thiết bị đào tạo tự làm tốt nhất được kết tinh từ tài năng, trí tuệ và sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên của các trường trong phong trào cải tiến, sáng tạo, tự làm các thiết bị, đồ dùng dạy học. Đây cũng là một trong những giải pháp trực quan góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, chất lương nguồn nhân lực phục vụ trực tiếp yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và hội nhập quốc tế.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2019 diễn ra trong 2 ngày (30 và 31/5/2019) tại trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội. Hội thi năm nay có 54 thiết bị đào tạo tự làm dự thi của 19 cơ sở GDNN trên địa bàn thành phố.

Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” cũng như động viên khuyến khích và tạo điều kiện cho các nhà giáo yêu nghề được cống hiến, phát huy khả năng sáng tạo trong giảng dạy để nâng cao chất lượng đào tạo.

Qua Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Hà Nội, các cơ quan quản lý nhà nước, cơ sở GDNN xây dựng những giải pháp phù hợp, tiết kiệm nhưng mang lại hiệu quả thiết thực trong đầu tư trang thiết bị phục vụ rèn luyện kỹ năng nghề, đào tạo đội ngũ lao động có tay nghề cao.

XM/Báo Tin tức

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản