Hà Tĩnh tuyên dương 60 giáo viên, sinh viên, học sinh tiêu biểu

Sáng 17/11, tại Văn Miếu Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu, Sinh viên 5 tốt, Học sinh 3 tốt, Học sinh 3 rèn luyện.

Chú thích ảnh
Tuyên dương học sinh, sinh viên có thành tích tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Lê Thành Đông cho biết: Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Hà Tĩnh, trong thời gian qua, tổ chức Đoàn thanh niên và ngành giáo dục tỉnh Hà Tĩnh đã luôn song hành, phối hợp tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm cổ vũ, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy và học cũng như các hoạt động giúp thế hệ trẻ phát triển toàn diện, hoàn thiện nhân cách, kỹ năng, trở thành người có ích của xã hội.

Các thế hệ giáo viên, học sinh, sinh viên Hà Tĩnh tiếp nối nhau gặt hái nhiều thành tích xuất sắc trên các mặt dạy và học, đưa Hà Tĩnh liên tục là đơn vị thuộc tốp dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo. Danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu, Sinh viên 5 tốt, Học sinh 3 tốt, Học sinh 3 rèn luyện là sự vinh danh, ghi nhận những tấm gương thầy, cô giáo, học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, có đóng góp tích cực cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Chú thích ảnh
 Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh và Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh vinh danh giáo viên tiêu biểu. 

Tại buổi lễ, 16 thầy, cô giáo đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu, 15 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt, 24 học sinh tiêu biểu đạt danh hiệu Học sinh 3 tốt, Học sinh 3 rèn luyện được vinh danh.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã huy động các nguồn lực để trao tặng các phần quà nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các thầy, cô giáo và học sinh, sinh viên vùng lũ. Trong đó, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp các nhà tài trợ trao tặng 50 suất quà cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của mưa lũ, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng; trao biểu trưng “Góc học tập cho em” tặng thành phố Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên, huyện Lộc Hà và trao 22 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Chú thích ảnh
Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao biểu trưng "Góc học tập cho em" cho các Huyện đoàn vùng lũ.

Trước đó, các đại biểu đã dâng hương tại Văn Miếu – Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Hà Tĩnh, tham gia sự kiện viết thư pháp tại khuôn viên Văn Miếu.

Tin, ảnh: Hoàng Ngà (TTXVN)
Các nhà giáo nghị sỹ trải lòng nhân ngày 20/11
Các nhà giáo nghị sỹ trải lòng nhân ngày 20/11

Bên lề Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, một số đại biểu Quốc hội là nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục đã chia sẻ với PV báo Tin tức về những tâm tư, trăn trở và mong muốn về nghề giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN