Hà Tĩnh gấp rút tuyển dụng bổ sung 612 biên chế giáo viên mầm non​

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và giải bài toán thiếu giáo viên mầm non ở các địa phương, tỉnh Hà Tĩnh đang gấp rút tuyển dụng bổ sung 612 biên chế giáo viên mầm non.

Chú thích ảnh
Giờ học của học sinh trường Mầm non Thạch Vĩnh (Thạch Hà, Hà Tĩnh). 

Năm 2013, sau khi thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chuyển đổi trường mầm non bán công sang công lập, tỉnh Hà Tĩnh cần 1.245 biên chế, nhưng chỉ được duyệt bổ sung 279 biên chế, thiếu 966 người.

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh có Quyết định 2059/QĐ-UBND ngày 9/7/2013 về việc ban hành Quy định chế độ, chính sách đối với giáo viên làm việc theo chế độ hợp đồng lao động tại các trường mầm non công lập, bán công, dân lập, tư thục trên địa bàn để hợp đồng với 958 giáo viên. Đến nay, còn 612 giáo viên đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng (đã ký hợp đồng lao động trước ngày 31/12/2015, có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu vị trí cần tuyển dụng).

Mới đây, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành văn bản 3331/UBND-NC1 ngày 27/5/2020 về việc tuyển dụng đặc cách đối với 612 giáo viên đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng. Các giáo viên mầm non được tuyển dụng đặc cách lần này thuộc 13 huyện, thị, thành phố của tỉnh Hà Tĩnh, trong đó nhiều địa phương có số lượng giáo viên được tuyển dụng lớn như: Thạch Hà 90 giáo viên, Can Lộc 84 giáo viên, Cẩm Xuyên 73 giáo viên…

Ông Cù Huy Cẩm, Trưởng phòng Công chức – Viên chức, Sở Nội vụ Hà Tĩnh cho biết: Việc tuyển dụng lần này thể hiện nỗ lực lớn của tỉnh Hà Tĩnh nhằm ổn định công việc của giáo viên và hoạt động giáo dục. Theo văn bản của UBND tỉnh Hà Tĩnh, việc tuyển dụng phải hoàn thành trước ngày 30/6, vì thế Sở Nội vụ tỉnh Hà Tĩnh đã hướng dẫn các địa phương việc thu nhận hồ sơ.

Chú thích ảnh
 Giáo viên trường mầm non Bắc Hà (thành phố Hà Tĩnh, Hà Tĩnh). 

Quyết định tuyển dụng trước thềm năm học mới không chỉ đáp ứng niềm mong mỏi của các giáo viên, mà còn là lời giải cho bài toán thiếu giáo viên ở các địa phương. Hiện nay, các phòng giáo dục đang phối hợp, hỗ trợ giáo viên hoàn thiện hồ sơ đảm bảo yêu cầu về thủ tục và tiến độ theo quy định.

Cô Nguyễn Thị Nhung, giáo viên Trường Mầm non Thạch Vĩnh (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cho biết: Sau 10 năm chờ đợi, khi tên mình có trong danh sách tuyển dụng lần này, tôi thực sự vỡ òa. Đây sẽ là động lực để những giáo viên mầm non như chúng tôi cố gắng hơn trong công việc. Hiện tại, chúng tôi đang rà soát lại hồ sơ và nộp bản sao các chứng chỉ theo đúng quy định.

Tin, ảnh: Hoàng Ngà (TTXVN)
Dịch COVID-19: Khi giáo viên mầm non 'đóng vai' nghệ sỹ
Dịch COVID-19: Khi giáo viên mầm non 'đóng vai' nghệ sỹ

“Trẻ mầm non đi học hay nghỉ ở nhà cũng thế, chỉ cần có người trông là ổn”, “Học online, tiểu học trở lên mới cần thiết, chứ trẻ mầm non có cũng được, không có cũng chả sao”…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN