Gỡ bỏ phong toả trường ĐH FPT cơ sở Hoà Lạc

Tối 3/2, UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) có thông báo về kết quả xét nghiệm COVID-19 tại trường ĐH FPT cơ sở khu công nghệ cao Hoà Lạc. Theo kết quả xét nghiệm này, 694 mẫu xét nghiệm tại trường Đh FPT âm tính với virus SARS-CoV-2.

Văn bản của UBND huyện Thạch Thất nêu rõ: Gỡ bỏ quy định về việc tất cả những ai đến ĐH FPT Hoà Lạc từ 25/1 đến 29/1 ngưng di chuyển, tự cách ly. Gỡ bỏ phong toả FPTU Campus Hoà lạc. Riêng những trường hợp tiếp xúc gần với F0, tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần đã được các cơ quan chức năng phát hiện - tiếp tục cách ly hoặc tự cách ly tại nơi cư trú theo quy định.  

Chú thích ảnh
Sinh viên trường ĐH FPT xét nghiệm COVID-19. Ảnh: FPTU

Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất nêu trong công văn gửi trường ĐH FPT: Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên sinh viên của trường thực hiện trên đường di chuyển về địa phương nơi cư trú thực hiện nghiêm các nội dung phòng chống dịch theo hướng dẫn 5K của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang trong suốt thời gian trên đường, giữ khoảng cách an toàn với mọi người xung quanh. Thực hiện khai báo y tế ngay sau khi về nơi cư trú, thông báo cho có sở y té địa phương khi có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ.

Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện một ca dương tính COVID-19 là sinh viên Kỹ thuật phần mềm, trường Đại học FPT cơ sở Hoà Lạc, trú tại Nam Từ Liêm. Sinh viên này đã được đưa đi cách ly và thực hiện các chăm sóc y tế cần thiết.  Trường ĐH FPT  đã thực hiện ngay các công tác như sau: Gửi thông báo khẩn cấp, yêu cầu các sinh viên, học sinh, cán bộ, giảng viên, các bộ phận dịch vụ và những cá nhân đã tới Trường Đại học FPT cơ sở Hoà Lạc từ ngày 25/1 tự cách ly tại chỗ, đồng thời ngưng tất cả các lịch trình di chuyển trong lúc chờ danh sách F1, F2 từ cơ quan chức năng; Nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng để truy vết các đối tượng thuộc diện F1, F2; Trường thực hiện phong toả campus trường Đại học FPT và THPT FPT tại Hoà Lạc; Yêu cầu các đối tượng là sinh viên, học sinh, cán bộ, giảng viên, các bộ phận dịch vụ và những cá nhân đã tới trường Đại học FPT cơ sở Hoà Lạc từ ngày 25/1 ngay lập tức thực hiện cài và bật ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động cá nhân. 

Lê Vân/Báo Tin tức
Đội Goodgame (ĐH FPT) giành giải Nhất ‘Cuộc đua số 2020’
Đội Goodgame (ĐH FPT) giành giải Nhất ‘Cuộc đua số 2020’

Trận chung kết “Cuộc đua số 2020” với công nghệ xe tự hành lần thứ 4 đã diễn ra với sự tham dự của 8 đội thi xuất sắc đến từ các trường đại học hàng đầu của Việt Nam vào tối 19/12, tại Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN