Giới trẻ Hà Nội tự tin tạo ra Robot thu hoạch nông nghiệp

Gần 100 học sinh, sinh viên đến từ các trường trung học phổ thông và đại học Hà Nội yêu thích khoa học kỹ thuật đã tham gia cuộc thi sáng tạo Open-RoboHUS 2019.

Chú thích ảnh
Mỗi trận đấu Robot là cuộc thi đấu kỹ thuật điều khiển, thi đấu kỹ thuật sáng tạo Robot của các bạn trẻ.

Trải qua 2 vòng đấu, chiều 25/4, 8 đội xuất sắc nhất đã thi đấu cuộc thi chung kết tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Kết quả cuối cùng, giải nhất đã thuộc về sinh viên Hồ Tuấn Hải, lớp K62 Máy tính và Khoa học thông tin, Khoa Toán-Cơ-Tin học (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN) và Tống Duy Hải, lớp 11 Trường THPT Yên Hoà. Duy Hải còn xuất sắc giành giải Robot bằng tay xuất sắc.

Open-RoboHUS là cuộc thi được tổ chức thường niên từ năm 2012 đến nay. Điểm mạnh của cuộc thi là đã mở rộng sức hút tới các học sinh, sinh viên của các trường trung học phổ thông (THPT) và đại học trên địa bàn Hà Nội. Cụ thể, mỗi đội thi sẽ vừa có các thành viên là sinh viên năm 3, năm 4 vừa có học sinh, sinh viên năm nhất, năm 2. Với cách làm này, sinh viên đã có nền tảng kiến thức về lập trình, robot dễ dàng giúp đỡ, hướng dẫn các em học sinh, sinh viên mới.

 

Chú thích ảnh
Chủ đề “E-FARMER - Robot thu hoạch nông nghiệp” tạo cơ hội cho giới trẻ thử sức giải quyết bài toán cuộc sống gắn liền với nhiệm vụ hàng đầu của đất nước.

Năm nay, chủ đề “E-FARMER - Robot thu hoạch nông nghiệp” của cuộc thi không chỉ tạo hứng thú cho các đội chơi mà còn là cơ hội hiếm có để giới trẻ thử sức giải quyết bài toán cuộc sống gắn liền với nhiệm vụ hàng đầu của đất nước: công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Trên thực tế, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật đã góp phần đưa nông sản Việt Nam có mặt trên 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, với kim ngạch xuất khẩu đứng thứ hai Đông - Nam Á và thứ 15 thế giới.

Cùng xem một trận đấu thu hoạch nông phẩm đầy hào hứng của các bạn học sinh, sinh viên tại cuộc thi:

 

Tin, ảnh, clip: Minh Tuệ/Báo Tin tức

Tuyển sinh

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản