Giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình mới tại Hải Phòng

Ngày 21/12, tại Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (chương trình mới).

Chú thích ảnh
Giới thiêu sách giáo khoa lớp Một theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. 

Hội thảo có sự tham dự của các trưởng phòng, phó trưởng phòng, chuyên viên phụ trách giáo dục của Sở; hiệu trưởng, phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của 100% trường tiểu học trên địa bàn và 15% khối trưởng khối 1 (dự kiến cho năm học 2020 - 2021) của các trường tiểu học.

Tại hội thảo có sự hiện diện của đại diện các nhóm biên soạn 4 bộ sách được giới thiệu gồm "Kết nối tri thức với cuộc sống"; "Chân trời sáng tạo"; "Cùng học để phát triển năng lực"; "Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục".

Theo đại diện của các nhóm, các bộ sách đều có nhiều ưu việt, thiết kế khoa học, trình bày đẹp, phù hợp với lứa tuổi, có sự kết nối kiến thức giữa sách và cuộc sống; đồng thời có sự kết nối giữa các môn học khác nhau trong cùng một bộ sách.   

Chú thích ảnh
Đại diện ngành giáo dục Hải Phòng xem một số mẫu thiết bị giảng dạy tại buổi giới thiệu sách giáo khoa.

Chủ tịch Hội đồng Thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam Nguyễn Đức Thái cho biết, để chuẩn bị biên soạn những bộ sách trên, Nhà xuất bản đã chuẩn bị nhân lực, vật lực, tài lực, mời đội ngũ tác giả giảng viên, họa sĩ hàng đầu làm nên các bộ sách. Bộ sách khối 1 này được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hướng tới mục tiêu phục vụ học sinh mọi miền của đất nước.

Bà Đỗ Thị Hòa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, nêu rõ: Hội thảo sách nhằm bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên các cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn thành phố Hải Phòng về việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương. Hội thảo cũng là dịp để cán bộ quản lý và giáo viên lắng nghe trực tiếp trao đổi của các tác giả từng bộ sách về những nội dung nổi bật, những ưu điểm của từng bộ sách đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Chú thích ảnh
Các thầy, cô giáo tham khảo mẫu sách giáo khoa lớp Một. 

Theo bà Đỗ Thị Hòa, sau hội thảo này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng sẽ tổ chức hội thảo lần 2 để lắng nghe ý kiến của các tác giả tham gia viết 8 bản sách lớp 1 của các nhà xuất bản khác đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông. Việc chọn sách giáo khoa lớp 1 Chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại Hải Phòng sẽ căn cứ theo các quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tin, ảnh: Minh Thu (TTXVN)

Tuyển sinh

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản