Đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên khu vực xảy ra vụ cháy ở Công ty Rạng Đông

Hơn 1 ngày sau khi xảy ra vụ cháy tại Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông (phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội), một số trường học lân cận vẫn hoạt động và đã chủ động có phương án đối phó trước nguy cơ có thể bị ô nhiễm.

 

Chú thích ảnh
Nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập Chăm sóc trẻ thơ nằm gần khu vực xảy ra vụ cháy vẫn hoạt động bình thường. Ảnh: LP

Sáng 30/9, đại diện trường mầm non Ánh Sao (đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: "Mọi hoạt động nhà trường vẫn diễn ra bình thường. Trường đã thực hiện vệ sinh lớp học, lau dọn cửa lớp học, giặt rèm và cho học sinh xúc miệng nước Natri clorid. Trường cũng đang chờ chỉ đạo từ Phòng GD&ĐT và các cấp để thực hiện các bước tiếp theo".

Bà Phạm Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hạ Đình, đường Khương Đình,  cho biết: “Rất may trường đang trong thời gian nghỉ hè, nhưng ngay sau khi xảy ra sự cố, chúng tôi đã tổng vệ sinh toàn trường, tẩy rửa sàn, cửa sổ, thau bể nước. Qua kiểm tra các lớp học, chúng tôi thấy không có mùi vì không khí thoáng. Hiện nay, việc hướng dẫn đảm bảo vệ sinh trường, lớp vẫn do trường tự thực hiện. Chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm túc những chỉ đạo tiếp theo của Phòng GD&ĐT và UBND phường Hạ Đình”.

Những trường tiểu học nằm trên địa bàn khu vực giáp ranh phường Hạ Đình cũng đã được khuyến cáo. 

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn và cả khu vực ký túc xá Mễ Trì, ĐH Hà Nội cũng nằm trong vùng ảnh hưởng. Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Nguyễn Tiền Giang, Phó Hiệu trưởng ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết: “Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, trường yêu cầu nhà ăn dừng hoạt động, đồng thời, có công văn tới các phòng, khoa trực thuộc về việc đảm bảo vệ sinh. Trường tổ chức họp nhóm các chuyên gia phân tích về môi trường, các nhóm thí nghiệm thực nghiệm nhằm xác định tính chất độc hại ở môi trường có thể xảy ra để hỗ trợ cộng đồng. Chiều 30/8, chúng tôi tổ chức cuộc họp để đề ra kế hoạch thời gian tới. Rất may, thời gian này sinh viên đang nghỉ, các em tân sinh viên cũng chưa nhập học nên mọi việc vẫn trong tầm kiểm soát”.

Trong ngày 30/8, phóng viên báo Tin tức liên hệ nhiều lần với Ban lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân nhưng lãnh đạo đơn vị này chưa trả lời về việc có hay không sự ô nhiễm không khí và cũng chưa có khuyến cáo khoa học chính thức.

Theo ghi nhận, những trường học nằm trong vùng ảnh hưởng vẫn vừa hoạt động vừa tìm hiểu thông tin, và chủ yếu vẫn là thông tin từ các phương tiện thông tin đại chúng và thông báo của UBND phường Hạ Đình. Lãnh đạo một số trường học mong muốn nhận được những chỉ đạo chi tiết hơn để nhà trường thực hiện, đặc biệt khi ngày khai giảng năm học mới đang đến gần.

Lê Vân/Báo Tin tức

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản