Đại học Bách khoa Hà Nội dành 20 tỷ đồng miễn giảm học phí cho sinh viên khó khăn

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa có quyết định dành 20 tỷ đồng để hỗ trợ, miễn giảm học phí học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 đối với các sinh viên có hoàn cảnh thực sự khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Dịch COVID-19 phức tạp, kéo dài đã ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của đông đảo người lao động, trong đó có gia đình của nhiều sinh viên. Nhiều sinh viên phải tạm nghỉ việc làm thêm trên thành phố, mất một nguồn thu đỡ cho gia đình. Thấu hiểu được những khó khăn của phụ huynh và sinh viên trong thời điểm này, trường Đại học Bách khoa Hà Nội quyết định dành gói 20 tỉ tập trung hỗ trợ miễn giảm học phí cho những sinh viên có hoàn cảnh kinh tế gia đình thực sự khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh

Kinh phí được trích từ khoản tiết kiệm chi vận hành trong thời gian học trực tuyến, tiết giảm đầu tư xây dựng cơ bản và tiết giảm các khoản chi khác.  

Gói hỗ trợ này được đưa ra độc lập với quỹ học bổng thường niên của trường trị giá 45 tỷ đồng. Quỹ học bổng này nhằm khuyến khích tài năng và hỗ trợ học tập cho những sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực vươn lên trong học tập. Mỗi suất học bổng trị giá 50 – 100% học phí.  

Bên cạnh gói miễn giảm học phí, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đang kêu gọi, vận động cán bộ viên chức, cựu sinh viên quyên góp tiền mặt, các tổ chức và doanh nghiệp chung tay hỗ trợ triển khai chính sách nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có trang thiết bị học tập trực tuyến hiệu quả. Cụ thể, chính sách trợ giá máy tính, các gói cước dữ liệu tốt...

 

Lê Vân/ Báo Tin tức
Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng
Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng

Ngày 3/4, Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội cho biết, kỳ tuyển sinh năm 2020 nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi riêng bên cạnh phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN