Đà Nẵng đảm bảo nơi học tạm cho học sinh của những trường đang xây dựng

Năm học 2019-2020 sắp bắt đầu nhưng một số trường học của thành phố Đà Nẵng vẫn đang trong quá trình xây dựng, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dạy và học.

Chú thích ảnh
Công trình tại trường tiểu học Trần Nhân Tông (quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) gấp rút hoàn thiện, kịp thời bàn giao vào năm học mới. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Để đảm bảo việc học tập của học sinh không bị xáo trộn, các trường có công trình đang xây dựng đã chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện, cơ sở vật chất đáp ứng cơ bản việc học tập của học sinh và giảng dạy của giáo viên.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, năm 2019, ngành triển khai xây dựng các công trình mới với kinh phí 461,12 tỉ đồng; đến nay đã xây dựng được 39 công trình. Các nhà thầu cam kết sẽ hoàn thành các công trình này trước ngày 31/8/2019 để chuẩn bị năm học 2019-2020. Các công trình còn lại sẽ hoàn thành theo tiến độ trước ngày 31/12/2019.

Bà Trần Thị Thúy Hà, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu cho biết: Địa bàn Quận hiện có 31 trường học xây dựng. Đa số các công trình đã hoàn thành và kịp bàn giao trong năm học mới. Tuy nhiên, 4 trường hiện đang xây dựng, phải kéo dài hết tháng 12/2019, gồm các trường: Tiểu học Hùng Vương, Tiểu học Trần Văn Ơn, Tiểu học Lê Quý Đôn, Tiểu học Lý Tự Trọng. Bên cạnh đó, một số công trình bàn giao chậm do không kịp tiến độ nhưng không ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh.

Chú thích ảnh
Trường tiểu học Hùng Vương (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) đang trong quá trình xây dựng. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Trường Tiểu học Hùng Vương (quận Hải Châu), được xây mới hoàn toàn, bắt đầu thi công từ tháng 7/2019 với kinh phí 15 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12/2019. Thầy Trần Ngọc Sơn, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Trước thềm năm học mới, nhà trường đã triển khai các kế hoạch cụ thể cho việc tuyển sinh, thuê điểm học tạm. Điểm học tạm cách trường khoảng 3 km, đáp ứng đủ phòng cho các lớp với cơ sở vật chất cần thiết cho việc học. Nhà trường đã rút ngắn thời gian học chỉ còn một buổi nhằm đảm bảo phòng học cho các khối lớp. Bên cạnh đó, để thuận tiện cho học sinh ở cách xa điểm học tạm, trường thuê xe đưa đón học sinh tận nơi. Trường cố gắng đảm bảo chất lượng học tập cho học sinh, không để học sinh bị ảnh hưởng do môi trường học tập bị thay đổi.

Tại Trường Tiểu học Trần Nhân Tông (quận Cẩm Lệ), công trình xây dựng vẫn khẩn trương hoàn thiện để kịp thời bàn giao vào năm học mới. Cô giáo Phạm Thị Xuân Hồng, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Trường bắt đầu xây dựng từ tháng 4/2019, dự kiến đến ngày 2/9 sẽ được nhà thầu bàn giao, kịp bắt đầu năm học 2019-2020. Trong quá trình xây dựng, giáo viên nhà trường và học sinh cùng nỗ lực để quá trình xây dựng không bị ảnh hưởng đến học tập.

Theo thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, đối với các công trình đầu tư xây dựng mới và có thay đổi địa điểm học tập của học sinh, chủ đầu tư sẽ thông báo việc thay đổi địa điểm và tuân thủ các quy định về an toàn trường học đối với học sinh, giáo viên.

Võ Văn Dũng (TTXVN)
Kon Tum: Tuyên truyền chính sách bảo vệ rừng đến học sinh
Kon Tum: Tuyên truyền chính sách bảo vệ rừng đến học sinh

Ngày 28/8, ngay trước thềm năm học mới 2019- 2020, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum đã tặng trên 400.000 cuốn vở cho 190 trường tiểu học, trung học cơ sở của 75 xã, thị trấn có thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trong tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN