Cô giáo sát cánh cùng trò yêu trong kỳ thi THPT 2019

Để các học sinh của mình vững tâm trong kỳ thi THPT 2019, một cô giáo của Trung tâm giáo dục thường xuyên Nguyễn Văn Tố (Hà Nội) quyết định cùng học sinh đến điểm thi và giúp các em tránh những vi phạm quy chế do vô tình phạm luật.

Ngày thi thứ hai của kỳ thi THPT Quốc gia 2019, trước cổng trường THPT Việt Đức, Hà Nội, có một người phụ nữ đứng túc trực, lần lượt nhận từng chiếc điện thoại của thí sinh chuẩn bị vào thi, cất giữ.

Chú thích ảnh
Cô giáo Đỗ Thị Quỳnh Hương điểm danh từng học sinh đến điểm thi.

Đó là cô giáo Đỗ Thị Quỳnh Hương, giáo viên môn Ngữ văn của Trung tâm GDTX Nguyễn Văn Tố, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chia sẻ với phóng viên, cô Đỗ Thị Quỳnh Hương cho biết, điện thoại thông minh giờ như một vật bất ly thân với các con hiện nay, và rất nhiều sĩ tử đã phạm luật trong kỳ thì vì vô ý mang điện thoại vào phòng thi.

Chú thích ảnh
Học sinh gửi điện thoại cho cô giáo giữ hộ trước khi bước vào phòng thi.

Để giúp học trò của mình, cô Đỗ Thị Quỳnh Hương nghĩ ra cách đến tận điểm thi rồi giữ hộ các em những chiếc điện thoại trước giờ thi. "Nếu xảy ra sự cố (học sinh lỡ mang điện thoại vào phòng thi), thì các con sẽ lỡ cơ hội mất một năm học, đồng thời để lại dấu ấn không tốt cho các con", cô Đỗ Thị Quỳnh Hương chia sẻ.

Một lý do khác cũng khiến cô giáo Đỗ Thị Quỳnh Hương có mặt tại các điểm thi là cô rất thấu hiểu tâm lý học sinh khi tới thi ở một ngôi trường khác. Việc gặp cô giáo chủ nhiệm trước khi vào phòng thi sẽ giúp các em vững tâm hơn.

Chú thích ảnh
Cái bắt tay chúc các trò vững tâm vào vòng thi.

"Đây là một cách để trấn an tâm lý thí sinh giúp các con làm bài tốt trong kỳ thi", cô Đỗ Thị Quỳnh Hương tâm sự.

Video cô Đỗ Thị Quỳnh Hương trao đổi về việc "sát cánh" cùng học sinh của mình trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Thí sinh có thể tham khảo đáp án môn thi tại đây:

* Đáp án môn Ngữ văn

* Đáp án môn Toán

Lê Phú/ Báo Tin tức
Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Lực lượng thanh tra, giám sát phải làm hết trách nhiệm
Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Lực lượng thanh tra, giám sát phải làm hết trách nhiệm

Sáng 26/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Mai Văn Trinh làm Trưởng đoàn đã đi thị sát việc thực hiện kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Thanh Hóa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN