Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội: Xem xét đưa ra phương án tối ưu trong thi tuyển đối với giáo viên hợp đồng

Ngày 9/4, bên lề Kỳ họp thứ 8, HĐND thành phố Hà Nội khóa XV, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông tin về việc giải quyết những tồn tại đối với các trường hợp giáo viên hợp đồng trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch và thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi tuyển dụng theo đúng Nghị định 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Nội vụ. UBND thành phố Hà Nội cũng chỉ đạo các quận, huyện rà soát lại toàn bộ thực trạng số giáo viên nằm trong hợp đồng sẽ phải thi tuyển trong đợt này. 

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, đợt thi tuyển lần này nhằm mục tiêu giải quyết những tồn đọng trong vòng 15 năm đến 20 năm qua, trong đó có giáo viên ký hợp đồng với thời gian dài.

Báo cáo từ các quận, huyện và Sở Nội vụ Hà Nội cho thấy, một số cán bộ, giáo viên đã được ký hợp đồng từ 15 năm đến 20 năm, có trình độ, kinh nghiệm giảng dạy rất tốt. Trên cơ sở đánh giá thực tiễn này, Ban Chỉ đạo thành phố sẽ báo cáo Thường trực Thành ủy nhằm đưa ra phương án tối ưu.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Thông qua kỳ thi, thành phố kỳ vọng sẽ tạo được sự ổn định tâm lý trong hệ thống giáo viên trên toàn địa bàn thành phố, giúp giáo viên yên tâm giảng dạy tại các trường. Đối với các giáo viên có kinh nghiệm, giảng dạy tốt, UBND thành phố sẽ xem xét, đề ra những phương án vừa xét tuyển vừa thi tuyển để những giáo viên có kinh nghiệm, có trách nhiệm, có chuyên môn cao đảm bảo cuộc sống, công việc ổn định. 

Trước đó, 256 giáo viên hợp đồng ở huyện Sóc Sơn đã có đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng trước việc họ bắt buộc phải tham gia thi tuyển viên chức tới đây theo quy định của Nghị định 161/2018/NĐ-CP. Với quy định tại Nghị định 161/2018/NĐ-CP, không có nội dung hướng dẫn áp dụng đối tượng được ưu tiên xét đặc cách tuyển dụng là giáo viên hợp đồng, dù họ đã công tác, đã cống hiến bao nhiêu năm đi chăng nữa. Do đó, 256 giáo viên hợp đồng không đăng ký thi hoặc thi trượt sẽ buộc phải chấm dứt hợp đồng. Đặc biệt, lần tuyển dụng này có khác biệt với các lần khác là mở rộng diện tuyển đến các giáo viên ở tất cả các tỉnh, thành phố chứ không chỉ giới hạn với những giáo viên có hộ khẩu Hà Nội.

Nguyễn Thắng (TTXVN)
Cà Mau: Thông tin nguy cơ 1.405 giáo viên hợp đồng mất việc chưa chuẩn xác 
Cà Mau: Thông tin nguy cơ 1.405 giáo viên hợp đồng mất việc chưa chuẩn xác 

Chiều 1/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức họp báo thông tin về việc rà soát, sắp xếp trường, lớp học và giáo viên trên địa bàn tỉnh. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN