Các kỹ năng ‘lấy điểm' bài thi Giáo dục công dân thi tốt nghiệp THPT

Môn Giáo dục công dân là môn thi thứ 3 trong tổ hợp bài thi Khoa học xã hội. Vì thế, cô giáo Kiều Thị Liên, Giáo viên môn Giáo dục công dân, Trường THPT Phan Đình Phùng (Quận Ba Đình, Hà Nội) khuyên học sinh nên giữ tinh thần ổn định và làm theo các bước dưới đây.

Video cô giáo Kiều Thị Liên, Giáo viên môn Giáo dục công dân, Trường THPT Phan Đình Phùng (Quận Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ:

Cô giáo Kiều Thị Liên cho biết, môn Giáo dục công dân hay bất cứ một môn học nào thì học sinh phải chuẩn bị 3 yếu tố quan trọng: Kiến thức, kỹ năng làm bài và tinh thần thoải mái. Môn Giáo dục công dân là môn thi thứ 3 trong tổ hợp bài thi Khoa học xã hội, vì thế, học sinh càng cần phải giữ tinh thần thật tốt để hoàn thành bộ môn này.  

“Với bài thi Giáo dục công dân trong kỳ thi tốt nghiệp THPT thì có các câu hỏi được sắp xếp theo độ khó tăng dần kiểm tra kiến thức như: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Học sinh nên làm tuần tự theo cấp độ này. Nếu các em làm câu hỏi khó trước rất dễ bị rối”, cô giáo Kiều Thị Liên nhấn mạnh.

Cô Kiều Thị Liên cho biết: “Ở câu hỏi vận dụng, vận dụng cao, các em phải xác định được các từ khoá câu hỏi. Các em nên gạch chân các nhân vật, hành vi của nhân vật và lựa chọn đáp án đúng nhất. Trong phần trả lời câu hỏi vận dụng cao, học sinh cần đến kỹ năng suy luận. Đây là kỹ năng giúp các em lựa chọn đáp án một cách chính xác nhất”.

Thực hiện các bước trên đầy đủ nhưng cô giáo Kiều Thị Liên vẫn khuyên thí sinh là kiểm tra lại các câu hỏi dễ. “Khi làm bài xong, học sinh nên dành thời gian đối soát lại các câu trong bài. Trong đó, có những đáp án bị tô sai lại thường xảy ra ở các câu hỏi dễ”, cô giáo Kiều Thị Liên cho biết.

Lê Vân-Lê Phú/Báo Tin tức
'Bí kíp' chọn câu, phân bố thời gian để đạt điểm cao môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT
'Bí kíp' chọn câu, phân bố thời gian để đạt điểm cao môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT

Cô Nguyễn Thị Diệu Anh, giáo viên môn Toán, Trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội) sẽ giúp thí sinh phân loại mức độ các câu hỏi trong bài thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN