Các điểm thi tại Long An sẵn sàng đón thí sinh

Ngày 8/8, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc, Trưởng đoàn công tác, đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Long An.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út kiểm tra công tác phòng chống dịch tại điểm thi trường THPT Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa.

Tham dự đoàn công tác có ông Nguyễn Văn Út, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi; ông Nguyễn Thanh Tiệp, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An, Phó Ban Chỉ đạo kỳ thi; ông Tống Duy Hiến, Phó Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại khu in sao đề thi trong khuôn viên Sở Giáo dục và Đào tạo, điểm thi Trường Trung học phổ thông Thủ Thừa và điểm thi Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn.

Tại những điểm đến, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đặc biệt quan tâm công tác bảo đảm an toàn thi, công tác vệ sinh khử khuẩn phòng thi, điểm thi, chuẩn bị nước rửa tay, khẩu trang phòng chống dịch, máy đo thân nhiệt, tủ niêm phong bài thi...

Ông Nguyễn Thanh Tiệp, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An cho biết, năm nay toàn tỉnh có gần 13.900 thí sinh đăng ký dự thi, tăng 487 thí sinh so với năm 2019, với 34 điểm thi và trên 2.000 người phục vụ cho kỳ thi. Hiện tỉnh Long An đã chuẩn bị đầy đủ phương án cho kỳ thi. Theo đó, bảo đảm an toàn điểm in sao đề thi, thực hiện nghiêm 3 vòng độc lập theo quy định của Bộ; máy chấm thi trắc nghiệm đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đúng cấu hình theo quy định của Bộ, những máy cũ không đáp ứng cấu hình đều được thay thiết bị mới.

Các điểm thi bảo đảm đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay và máy đo thân thiệt, sẽ kiểm tra thân nhiệt cho tất cả những người có nhiệm vụ bước vào khu vực thi, đeo khẩu trang suốt quá trình thi. Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổ chức vệ sinh khử khuẩn mỗi phòng thi sau mỗi buổi thi, Sở đã tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo lực lượng quân sự địa phương, đoàn viên thanh niên tình nguyện thực hiện vấn đề này.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An, Sở đã phối hợp với Sở Y tế để lên nhiều phương án cho kỳ thi. Đối với thí sinh, Ban Chỉ đạo kỳ thi lên 3 phương án: Thứ nhất, đối với thí sinh không thuộc diện F0 - F2 thì được tổ chức thi bình thường; thứ 2, với thí sinh có biểu hiện sốt, ho trong quá trình thi sẽ được cán bộ y tế tham vấn, kiểm tra và chuyển sang thi phòng dự bị.

Cán bộ tổ chức coi thi ở phòng này sẽ phải mang đồ bảo hộ, găng tay y tế như cán bộ y tế. Bài thi của thí sinh này sẽ được niêm phong riêng, tất cả các khâu liên quan đến bài thi này đều được thực hiện theo khuyến cáo của ngành Y tế; thứ 3, “nếu Long An có người dương tính với virus SARS-CoV-2 thì thí sinh F0 sẽ được xét đặc cách, thí sinh F1, F2 sẽ được tổ chức thi đợt 2 theo quy định của Bộ”.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác kiểm tra tủ đựng đề thi được niêm phong trong phòng có 1 cán bộ công an và 1 phó điểm thi túc trực. 

Ông Nguyễn Văn Út, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi cho biết, Tỉnh ủy và UBND rất quan tâm sâu sát đến kỳ thi, đặc biệt trong tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp hiện nay. Địa bàn tỉnh chưa có trường hợp mắc COVID-19, nhưng do có 130 km đường biên nên tỉnh rất thận trọng. Do đó Ban Chỉ đạo quan tâm chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn dịch bệnh ở những địa phương gần biên giới. Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo rất kiên quyết, không để xảy ra sai sót trong kỳ thi, nơi nào xảy ra sai phạm là xử lý nghiêm nơi đó.

Đánh giá chung về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông của tỉnh Long An, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho rằng, Long An đã chuẩn bị cho kỳ thi khá chu đáo và nghiêm túc. “Kỳ thi năm nay rất đặt biệt bởi vừa phải bảo đảm mục tiêu an toàn kỳ thi vừa phải phòng tránh dịch hiệu quả. Dù Long An chưa có dịch song không thể chủ quan”, ông Phúc lưu ý.

Tin, ảnh: Đức Hạnh (TTXVN)
Chính thức khởi động Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020
Chính thức khởi động Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020

Ngày 8/8, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 chính thức khởi động. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN