Bộ Giáo dục và Đào tạo xác minh tính xác thực của clip ‘học sinh tát giáo viên’

Ngày 18/2, trên mạng xã hội lan truyền một clip có hình ảnh “học sinh tát giáo viên". Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh tính xác thực của clip.  

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, ngay khi nắm được thông tin, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các Sở GD&ĐT rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc xác minh tính xác thực của nội dung clip này.

Chú thích ảnh
Nam sinh tát cô giáo trong clip. Ảnh: Chụp từ clip

Nếu nội dung clip trên được xác minh là có thật, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo Sở GD&ĐT, nhà trường liên quan tiến hành xử lý nghiêm khắc học sinh theo quy định hiện hành của ngành Giáo dục và quy chế của cơ sở giáo dục.

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng lên án mạnh mẽ hành vi (nếu có) của học sinh, đồng thời cho rằng, việc lan truyền clip chưa được xác thực trên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng xấu, tiêu cực đến môi trường giáo dục.

Ngày 18/2, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh một nam sinh cấp 3 tức tối khi bị cô giáo thu điện thoại trong giờ học. Nam sinh này lớn tiếng yêu cầu cô trả đồ, đồng thời chửi bậy khiến nhiều học sinh khác bất ngờ. Nhiều bạn can ngăn nhưng nam sinh này ngày càng hung hăng. Đỉnh điểm, nam sinh lao lên bục giảng, giật chiếc điện thoại trên bàn và tát thẳng vào mặt cô giáo. Hành động khiến cả lớp kinh ngạc.

Ngay trên mạng xã hội, rất nhiều ý kiến phản đối trước việc làm này của nam sinh. Đa phần ý kiến muốn có hình thức kỷ luật thật sự nghiêm khắc đối với nam sinh này như: Đuổi học, gửi đến trường giáo dưỡng... 

Lê Vân/Báo Tin tức
Thông tin có trách nhiệm về lịch trình di chuyển của bệnh nhân COVID-19
Thông tin có trách nhiệm về lịch trình di chuyển của bệnh nhân COVID-19

Thời gian gần đây, thông tin về lịch trình di chuyển của bệnh nhân hoặc người nghi nhiễm COVID-19 được đăng tải nhiều trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nhiều thông tin về lịch trình được trích dẫn sai sự thật gây nhiễu thông tin và xâm phạm đời tư.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN