Bộ Giáo dục Đào tạo công bố thêm 5 chứng chỉ được tính điểm 10 tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT

Chiều 8/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố Thông tư sửa đổi một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2024. Trong đó, có thêm 5 chứng chỉ Tiếng Anh được công nhận trong kỳ thi này.

Bên cạnh chứng chỉ quen thuộc như: IELTS, TOEFL, năm 2024, thí sinh có chứng chỉ B1, TOEIC bốn kỹ năng, Aptis ESOL... đạt yêu cầu sẽ được tính 10 điểm tiếng Anh và miễn thi tốt nghiệp môn này.

Cụ thể, ngoài TOEFL ITP 450 điểm, TOEFL iBT 45 điểm, IELTS 4.0 như những năm trước, thí sinh sẽ được tính 10 điểm và miễn thi môn tiếng Anh nếu có một trong các chứng chỉ sau: B1 Preliminary, B1 Business Preliminary, B1 Linguaskill; Aptis ESOL B1; Pearson English International Certificate (PEIC) level 2; TOEIC 4 kỹ năng (Nghe và Đọc 275, Nói và Viết 120); chứng chỉ bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (VSTEP).

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Với năm ngoại ngữ còn lại là tiếng: Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật, các chứng chỉ dùng để miễn thi tương tự năm 2023. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 về cơ bản được giữ ổn định như giai đoạn 2020 - 2023, đặc biệt là giữ nguyên như Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Bộ GD&ĐT chỉ thực hiện một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật trong quy chế để bảo đảm thống nhất trong quá trình tổ chức thi trên phạm vi cả nước. 

Lê Vân/Báo Tin tức
Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: 'Chứng chỉ IELTS sẽ gây mất công bằng trong tuyển sinh lớp 10'
Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: 'Chứng chỉ IELTS sẽ gây mất công bằng trong tuyển sinh lớp 10'

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) khẳng định việc sử dụng chứng chỉ IELTS xét tuyển vào lớp 10 có thể gây mất công bằng trong giáo dục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN